Thứ ba 17/09/2024 14:50
Hoạt động Hội

VINASME chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp phía Bắc lần thứ XV/2024

06/09/2024 21:00
Sáng ngày 6/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất với các thành viên sáng lập Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc.
aa
TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Buổi họp được diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ VINASME, đại diện ban lãnh đạo các Hiệp hội thành viên sáng lập Diễn đàn: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn.

Diễn đàn Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc là một trong những hoạt động thường niên đã được các Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc thống nhất luân phiên đăng cai tổ chức dưới sự chủ trì của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Diễn đàn năm nay được tổ chức lần thứ XV và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên là đơn vị đăng cai tổ chức.

Toàn cảnh cuộc họp diễn ra sáng 6/9.

Dự kiến một số nội dung được Diễn đàn đưa ra bàn thảo như: Cụ thể hóa và thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2013 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 09/5/2024 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 41-NQ/TW; Tăng cường công tác phát triển hội viên trong các làng nghề, khu cụm công nhiệp, tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn công tác xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, nhất là hoạt động xuất khẩu; Tiếp tục thực hiện tốt các Chương trình, Cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động…

Bảo Bảo

TAGS:

Tin bài khác
Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra

Cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
HoREA đề xuất thuế suất ưu đãi cho dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư

HoREA đề xuất mức thuế suất thấp hơn 70% so với quy định chung nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nhà ở xã hội, giải quyết nhà ở cho người dân.

Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi bão số 3 nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.
Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội hướng về vùng lũ ở Bắc Giang

Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội chung tay đóng góp những phần quà gửi tặng cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại phường Quang Châu, thị xã Việt Yên, Bắc Giang.
TP. Hồ Chí Minh: "Kết nối doanh nhân Pickleball Challenge SNG 2024"

Ngày 15/9/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, đã chính thức diễn ra giải "Kết nối doanh nhân Pickleball Challenge SNG 2024" do Cộng đồng Kết nối doanh nhân SNG tổ chức.
lp-bank
tms-group