Tân Tổng giám đốc Viettel Post Hoàng Trung Thành: Thúc đẩy Viettel Post chuyển đổi số nhanh nhất

DNHN - Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post, Upcom: VTP) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại công ty này. Cụ thể, ông Hoàng Trung Thành sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Viettel Post kể từ ngày 18/05/2022.

Tân Tổng giám đốc Viettel Post Hoàng Trung Thành (sinh năm 1983) từng nắm giữ nhiều vị trí trong ban lãnh đạo tại các chi nhánh có thị phần lớn của Viettel trong nước như Hà Nội, Hải Phòng, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cũng như tại các thị trường quốc tế như Campuchia, Timor Leste và Myanmar.

Ông Hoàng Trung Thành (sinh năm 1983) từng nắm giữ nhiều vị trí trong ban lãnh đạo tại các chi nhánh có thị phần lớn của Viettel trong nước như Hà Nội, Hải Phòng, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cũng như tại các thị trường quốc tế như Campuchia, Timor Leste và Myanmar. 

tan-tgd-viettel-post-hoang-trung-thanh-147-1653185041.png

Ông Hoàng Trung Thành - tân Tổng Giám đốc của Viettel Post

Đặc biệt, giai đoạn 2018 - 2021, ông Hoàng Trung Thành trong cương vị Tổng Giám đốc đã cùng tập thể, ban lãnh đạo Viettel Myanmar đưa nhà mạng Mytel lên chiếm thị phần số 1 tại Myanmar về di động và cố định băng rộng. 

Trong buổi trao quyết định cho ông Hoàng Trung Thành, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng đặt kỳ vọng: "Viettel Post giữ vai trò làm kênh phân phối chính của Tập đoàn với sức mạnh của 40.000 cán bộ nhân viên, vì vậy người dẫn dắt mới của Viettel Post cần phải có kinh nghiệm về quản lý con người, viễn thông và công nghệ để thúc đẩy Viettel Post chuyển đổi số nhanh nhất có thể".

Trong buổi nhận quyết định, ông Hoàng Trung Thành cam kết sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết đồng lòng cùng Đảng ủy Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel và cán bộ nhân viên Viettel Post hoàn thành mọi nhiệm vụ lãnh đạo Tập đoàn giao phó trong chuyển đổi số, cũng như đảm bảo đời sống và thu nhập cho cán bộ nhân viên Viettel Post.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa qua, Viettel Post đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 25.723 tỷ đồng, tăng 19,43% so với năm 2021, trong đó doanh thu bán hàng đặt thách thức tăng 50%.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Viettel Post cho biết đã vạch ra chiến lược phát triển với mũi nhọn tập trung vào hoàn thiện dịch vụ chuyển phát cho thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ trong vận hành. 

Theo xu hướng, các doanh nghiệp kinh doanh sàn thương mại điện tử sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển nền tảng để thu hút người dùng và đơn hàng. Trong khi đó, Viettel Post sẽ không chỉ tối ưu nền tảng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, hạ tầng chuyển phát, mà còn cung cấp các dịch vụ hấp dẫn cho các sàn thương mại điện tử để tiếp cận sâu hơn vào thị trường tiềm năng này. 

Trong thời gian tới, Viettel Post sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh hạ tầng mạng lưới, mạnh dạn đầu tư cho công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược “trở thành Công ty Chuyển phát số 1 Việt Nam dựa trên nền tảng Công nghệ cao vào năm 2025”.

Hải An

Bài liên quan