Ông Nguyễn Thái Phiên - Phó tổng giám đốc NovaGroup làm Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

23:55 02/09/2022

Chiếc ghế chủ tịch CLB Sài Gòn FC vừa đổi chủ. Ông Nguyễn Thái Phiên - Phó tổng giám đốc NovaGroup chính thức nhận chức chủ tịch CLB, sau khi 'bóng dáng' Novaland đã xuất hiện nhiều ở CLB này thời gian vừa qua.

Trước khi Sài Gòn FC công bố quyết định chuyển giao chức chủ tịch từ ông Trần Hòa Bình sang ông Nguyễn Thái Phiên, thì 'bóng dáng' Novaland đã xuất hiện nhiều ở CLB này. 

Novaland đã công bố ký kết hợp tác tài trợ kinh phí cho Sài Gòn FC vào đầu năm ngoái. Sau đó đến tháng 4/2021, Novaland quyết định thành lập Công ty TNHH Nova Football Academy, với mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo bóng đá chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Kể từ đó, ông Nguyễn Thái Phiên liên tục xuất hiện trong các sự kiện của Sài Gòn FC. Tại các trận đấu của đội bóng này tại V-League, ông cũng thường xuyên ra sân theo dõi.

Sân nhà hiện tại của Sài Gòn FC là sân vận động Thống Nhất có sức chứa 25.000 chỗ ngồi.

Ông Nguyễn Thái Phiên tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại thuộc Đại học Ngoại Thương (Hà Nội). Ông còn sở hữu nhiều bằng Thạc sĩ, bao gồm: Thạc sỹ Ngân hàng và Tài chính Quốc tế, Đại học London Metropolitan Vương quốc Anh; Thạc sỹ Quản trị và Kinh Doanh Quốc tế, Đại học Westminster Vương quốc Anh.

chan-dung-sep-lon-tap-doan-novagroup-nguoi-vua-tro-thanh-chu-tich-clb-bong-da-nha-giau-saigon-fc-1-1662021279-1662180353.png

Ông Nguyễn Thái Phiên

Trước khi làm việc tại Novaland, ông từng làm việc tại nhiều tổ chức lớn với các vị trí quản lý đầu tư, chuyên viên phân tích đầu tư…

Năm 2015, ông nhận chức Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp tại Tập đoàn Novaland. 

Việc chuyển giao cho đội ngũ NovaGroup sẽ giúp Sài Gòn FC có thể phát triển bền vững và giúp cải thiện thành tích của đội khi có nhiều chuyên gia giỏi tham gia cùng, ông Phiên cho biết. Mọi dịch vụ trong hệ sinh thái NovaGroup sẽ đồng hành cùng câu lạc bộ, một số phải kể đến như: hệ thống tập thể lực, học viện bóng đá, nước uống, hệ thống hỗ trợ dinh dưỡng cho đội, phương tiện di chuyển… 

Tiếp tục góp mặt tại V-League 2023, đội bóng này hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng đội hình cũng như thứ hạng, bằng cách tận dụng tiềm lực tài chính. Phó tổng giám đốc NovaGroup Nguyễn Thái Phiên cũng khẳng định đội bóng này sẽ được cải thiện chất lượng. 

"Việc nhận chức chủ tịch CLB trong thời điểm này sẽ thách thức. Tuy vậy, với tiềm lực của mình, CLB Sài Gòn có nhiều cơ hội để nâng chất lượng".

Dẫn lời trên tờ Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thái Phiên cho rằng việc chuyển giao Sài Gòn FC cho đội ngũ NovaGroup sẽ giúp đội bóng này phát triển bền vững và cải thiện thành tích khi có nhiều chuyên gia giỏi tham gia.

Ông Phiên nhấn mạnh NovaGroup sẽ hỗ trợ cho Sài Gòn FC trong công tác điều hành, kiện toàn năng lực quản trị, quản lý theo hướng chuyên nghiệp hơn theo xu thế chung của các CLB lớn trên thế giới.

Hải Anh (t/h)