Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đón làn sóng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư

DNHN - Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT ngày 3/12.

Theo Công ty CP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng cho biết, với mục tiêu trở thành một trong những cộng đồng phát triển CNTT tốt nhất châu Á tại thành phố Đà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng (DITP) đã tiến hành đầu tư các phân khu chức năng của dự án nhằm bắt kịp với nhu cầu đầu tư phát triển trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, cũng như đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. 

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tham quan thực địa tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. 

Ông Nguyễn Anh Huy, Tổng Giám Đốc Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng chia sẻ: “Với định hướng rõ ràng trong chiến lược phát triển, trong vòng 3 – 5 năm tới giai đoạn 1 của Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ được lấp đầy. Chính vì vậy, việc triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 của dự án, nơi được quy hoạch là Cụm công trình kỹ thuật đầu mối, là những hạ tầng xã hội thiết yếu, là khớp nối toàn bộ khu công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng cần được gấp rút triển khai thực hiện.”

Tại chuyến thực địa, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tỏ ra khá bất ngờ về mức giá cũng như chính sách ưu đãi tại Khu CNTT tập trung. Theo đó, nhà đầu tư khi đầu tư vào Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ được ưu đãi từ đơn vị phát triển dự án.

Cụ thể, miễn phí tiền thuê đất tùy thuộc vào loại hình, qui mô đầu tư và thời gian từ 5 đến 50 năm. Ngoài ra, doanh nghiệp CNTT có thể được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 15 năm; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định và phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT của doanh nghiệp. Hưởng ưu đãi về thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm và dịch vụ CNTT...

PV

Tin liên quan