Ba Vì: Xây dựng giá trị thương hiệu sản phẩm OCOP
Với phương châm "mỗi xã một sản phẩm" nên huyện Ba Vì đã phát triển mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thế mạnh của địa phương. Không ngừng nâng tầm thương hiệu sản phẩm nhất là chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Chương trình OCOP với mục đích phát triển hinh tế nông thôn, gia tăng giá trị tạo tiền đề thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. ngoài ra còn phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương gắn với ba nhà "nhà nông, nhà doanh nghiệp và nhà khoa học".
Vừa qua toàn huyện Ba Vì có 25 đến 30 sản phẩm được Thành phố công nhận là sản phẩm OCOP, được kết quả như ngày hôm nay là một hương đi tích cực đánh giá đúng thế mạnh của địa phương: sản phẩm truyền thống đặc trăng của địa phương phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng. song song với đó là phải bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn.
Ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Với mong muốn ngày càng nhiều các sản phẩm truyền thống, thế mạnh của địa phương vươn ra thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Trên địa bàn huyện có 47 sản phẩm được đánh giá xếp hạng OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đạt 5 sao, 32 sản phẩm đạt 4 sao và 10 sản phẩm xếp hạng 3 sao. Tất cả các sản phẩm được lựa chọn đều là các sản phẩm đặc trưng và có thế mạnh được các cơ sở sản xuất, chế biến đảm bảo an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, chất lượng được kiểm định và ghi nhãn hàng hóa theo quy định. Các sản phẩm OCOP đã góp phần quan trọng xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập người dân, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Sản phẩm được làm từ sữa Ba Vì được đánh giá xếp hạng 4 sao.
Trong những năm qua chính quyền địa phương phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về truy xuất nguồn gốc thực phẩm. hiện nay có 33 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia với 206 sản phẩm được gắn tem Qrcode về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ; công tác xây dựng và công nhận chuỗi do Thành phố thực hiện theo Đề án chuỗi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì trên địa bàn huyện có 14 đơn vị được chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn.
Vũ Văn Tiến
- Phú Thọ: Phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong doanh nghiệp
- Loạt bài học rút ra từ Warren Buffett và Đại hội đồng cổ đông của Berkshire Hathaway
- Dự báo giá cá tra xuất khẩu sẽ tăng từ quý III/2024
- TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trách nhiệm của người đứng đầu
- Nguyên nhân khiến giá vé máy bay ở Việt Nam khan hiếm, khó mua
Cùng chuyên mục
Công thức thành công của Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022 Sun Group
Một số cơ sở sản xuất sầu riêng tại Việt Nam đạt chuẩn
World Travel Awards vinh danh khách sạn Việt “phong cách nhất Châu Á”
7 tháng đầu năm, xuất khẩu linh kiện phụ tùng của THACO Industries tăng hơn 80% so với cùng kỳ
Vinamilk – 10 năm liền góp mặt trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
-
Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt: AI là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp và xã hội
-
Vay ngân hàng mua bất động sản trong giai đoạn lãi suất thấp: Nên hay không?
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển