Công thức thành công của Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022 Sun Group

17:14 12/09/2022

Theo ông Graham Cooke - Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards- WTA, những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong việc tiên phong mở đường phát triển du lịch toàn diện không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Ảnh minh họa
Ông Graham Cooke 

 Ông đánh giá thế nào về tốc độ phục hồi của du lịch Việt Nam so với khu vực và thế giới sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19? Và ông ấn tượng nhất với sự thay đổi nào của du lịch Việt Nam?

Ông Graham Cooke: Tốc độ phục hồi sau COVID-19 ở châu Á diễn ra chậm hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Song vượt qua 35 quốc gia và nằm trong top 10 nước đang phục hồi ngành du lịch, Việt Nam đã chứng tỏ sự phát triển rất bền vững.

10 năm qua, điều tôi ấn tượng nhất về Việt Nam và ngành du lịch của đất nước này là thiện ý của người dân Việt. Đồng thời, cơ sở hạ tầng của các bạn cũng có sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt, tôi đặt nhiều niềm tin vào công trình biểu tượng Cầu Hôn mà Sun Group dự kiến sẽ ra mắt tại Phú Quốc vào cuối năm nay. 

Chủ tịch WTA nói gì về công thức thành công của Sun Group? ảnh 2

Cầu Vàng - cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về.

Tôi đã đi du lịch qua 11 tỉnh thành Việt Nam trong tháng này và nhận thấy chính phủ Việt Nam cần tăng cường phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái đa dạng, du lịch khám phá. Việt Nam còn có một tài sản quý giá và thực sự cần được quảng bá, đó là ngành du lịch tàu biển. Tôi tin rằng ngành du thuyền sẽ sớm được phát triển tại Phú Quốc giống như ở Vịnh Hạ Long.

Trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam hồi tháng 7, ông đánh giá một trong những thay đổi ấn tượng của Du lịch Việt Nam một thập kỷ qua là nhờ có sự tham gia của khối doanh nghiệp tư nhân. Vậy những đóng góp của một doanh nghiệp như Sun Group có vai trò thế nào trong sự phát triển của du lịch Việt Nam một thập kỷ qua?

Ông Graham Cooke:  Một số tập đoàn lớn như Sun Group đã hợp tác phát triển với những tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới để phát triển nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Đó là điều mà khi trở lại nơi này gần đây, tôi thực sự bị ấn tượng. Và tôi nghĩ rằng các khu nghỉ dưỡng tích hợp, khu nhà phố thương mại, các biệt thự nghỉ dưỡng, công viên giải trí… đã khiến một điểm đến trở nên trọn vẹn hơn, trở thành một không gian hợp nhất mang màu sắc cuộc sống gia đình.

Tập đoàn Sun Group đã và đang nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam, và các khu nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay và Hotel de la Coupole, với giải thưởng World Travel Awards - tiếp tục củng cố danh tiếng của Việt Nam như một điểm đến sang trọng hàng đầu.

Tôi sẽ không bao giờ quên chuyến thăm đầu tiên đến InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ngay sau khi khai trương vào năm 2014. Tôi ngay lập tức bị choáng ngợp: một khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp trong khung cảnh tuyệt đẹp. Tôi đã ngẫm nghĩ cách Sun Group đưa khái niệm “sang trọng” lên một tầm cao mới, với khu nghỉ dưỡng hàng đầu này.

Thật đáng khích lệ khi thấy Sun Group vẫn tiếp tục kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư khách sạn của mình. Những con người tuyệt vời đã thúc đẩy tập đoàn này tiến lên, tôi không ngạc nhiên khi họ đạt được nhiều thành tựu như vậy trong lĩnh vực khách sạn.

Sự quan tâm đến từng chi tiết, chất lượng sản phẩm, mức độ dịch vụ, lòng hiếu khách của con người Việt Nam chính là công thức thành công của tập đoàn này. Và theo quan điểm của tôi, những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong việc tiên phong mở đường phát triển du lịch toàn diện không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Chủ tịch WTA nói gì về công thức thành công của Sun Group? ảnh 3

Sun Hospitality Group được trao tặng giải “Nhà phát triển Du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á”.

Đó có phải là lý do Sun Group được vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á” không hay có lý do nào khác?

Ông Graham Cooke: Về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít công ty trên thế giới như Sun Group chủ động tiên phong trong lĩnh vực này. Việc tự phát triển sân bay, cảng tàu riêng, chuỗi khách sạn 5 sao đẳng cấp, những khu nghỉ dưỡng hạng sang, điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe, công viên giải trí… thực sự là những thành tích đáng nể. Họ cũng rất coi trọng việc hội nhập toàn cầu khi vừa mới ra mắt hãng hàng không của riêng mình. Đây chính là lý do mà Sun Group đã chinh phục du lịch thế giới. Tôi nhận thấy tập đoàn đang rất nghiêm túc thực hiện việc phát triển phong cách sống cho du khách - một phần được xem là quan trọng của du lịch toàn diện ở cấp độ cao.

Sun Group thực sự xứng đáng với bình chọn là Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022. Tôi rất tự hào về những thành quả của họ.

Trân trọng cảm ơn ông!

Hải Anh (t/h)