Tổ chức phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn hằng tháng
Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn
(theo ktdt.vn)
Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, các phiên chợ về nông sản, thực phẩm an toàn tiếp theo sẽ được tổ chức 2 phiên/tháng. Cụ thể, những phiên chợ này sẽ diễn ra vào thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần thứ 2 và thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần cuối cùng hàng tháng.
Sẽ có khoảng 100 - 150 gian hàng trưng bày, bán các mặt hàng nông sản, thủy sản, rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,...
Tuy nhiên, để được tham gia các phiên chợ này, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên yêu cầu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận VietGap hoặc các giấy chứng nhận tương đương (Global Gap, ASC,…).
Hoặc sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn: Từ cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt/chăn nuôi/nuôi trồng thủy sản) đến cơ sở sơ chế/chế biến, kinh doanh phải được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Pháp luật.
Được biết, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, do Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức.
Tại đây, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng đến với khách tham quan và mua sắm.
Đây cũng là một trong những biện pháp nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.
Ngoài ra, đây là dịp đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng.
Gian hàng rau quả sạch tại Tuần lễ “Nông sản an toàn” luôn hút khách. (Ảnh: Trần Thảo). |
- Vai trò quan trọng của kỹ năng mềm ra quyết định
- Startup giáo dục trực tuyến Việt lọt top 'ngôi sao đang lên' của Edtech thế giới
- Mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi xuất xưởng được 10.000 chiếc trong 1 tháng
- Tạo đà phát triển nguồn nhân lực bán dẫn Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu
- "Nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn muốn đầu tư vào ngành bán dẫn Việt Nam"
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu thực hiện quyết liệt các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố
Thừa Thiên Huế gấp rút, khẩn trương hoàn thành Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương
Du lịch Cam Ranh “cất cánh” nhờ đâu?
Quảng Ngãi: Du lịch nông nghiệp, nông thôn… được xem là mảnh đất màu mỡ
Phú Thọ: Sản lượng chè búp tươi đạt 178.900 tấn/năm
-
Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt: AI là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp và xã hội
-
Vay ngân hàng mua bất động sản trong giai đoạn lãi suất thấp: Nên hay không?
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển