Quảng Ninh quảng bá du lịch tại TPHCM với mục tiêu thu hút trên 10 triệu lượt khách

22:11 22/04/2022

Một trong những cách nhanh nhất để đạt được chỉ tiêu đặt ra cho năm 2022 đó là bắt tay với TP.HCM, một thành phố lớn, năng động và đông dân bậc nhất của Việt Nam để kích cầu du lịch.

Phát biểu tại Hội nghị liên kết hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh tại TP.HCM chiều 22/4, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh- ông Phạm Ngọc Thủy, cho biết, tỉnh có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi cho du khách để du lịch phục hồi và bứt phá mạnh mẽ. 

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ký kết hợp tác với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM.
Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ký kết hợp tác với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Mỹ Dung

Bứt phá từ nguồn tài nguyên du lịch có sẵn

Với những nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc như: Vịnh Hạ Long - kỳ quan, di sản thiên nhiên thế giới, hơn 500 di tích lịch sử và danh thắng đặc sắc, hấp dẫn cùng hạ tầng giao thông, cảng biển,…Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút hơn 10 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

“Cùng với doanh nghiệp du lịch và dịch vụ, tỉnh sẽ có chính sách ưu đãi và các gói kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Chúng tôi hy vọng rằng du lịch Quảng Ninh sẽ có một mùa và một năm du lịch phục hồi và bứt phá mạnh mẽ. Để đạt được các kỳ vọng và mục tiêu trên, Quảng Ninh luôn luôn mong muốn tăng cường hợp tác phát triển với tất cả các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là TP.HCM”, ông Phạm Ngọc Thủy chia sẻ. 

Các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh tham dự và giới thiệu các chương trình du lịch tại hội nghị
Các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh tham dự và giới thiệu các chương trình du lịch tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Dung

Chia sẻ dưới góc nhìn doanh nghiệp, chị Phạm Thị Thu Hiền – CEO Công ty TNHH SX&TM Thủy Hải sản Quảng Ninh (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) vui mừng khi nhìn thấy sự hồi sinh sau đại dịch của doanh nghiệp tỉnh nhà: "Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến công việc và thu nhập không phải chỉ với cá nhân tôi mà còn tất cả người dân và doanh nghiệp của Việt Nam. Việc hạn chế giao thương hàng hóa, thắt chặt chi tiêu, ngừng giao dịch giữa các quốc gia đã làm ảnh hưởng lớn đến tất cả các doanh nghiệp,

Với ước mơ “Đặc sản quê hương” với giống hàu Vân Đồn, vốn là loài thủy sản được ví như tinh hoa của biển, hàu sữa chứa nguồn protein cao cùng với nhiều axit amin, kẽm và vitamin nhưng lại có vị tanh đặc trưng, thịt mềm và dễ nát nên bài toán chế biến thành thực phẩm bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày, dự án “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến hàu Thái Bình Dương thành sản phẩm hàu sấy khô, hàu tẩm ướp gia vị và nem hàu tại Quảng Ninh” đã thành công với tên gọi BAVABI – Báu vật biển.

"BAVAFood với các sản phẩm chế biến từ hàu và các nông sản khác, BAVAGift với hệ thống Kiosk cung cấp các sản vật địa phương cho khách du lịch, BAVAFarmStay với các dịch vụ du lịch trải nghiệm đặc biệt tại các vùng nuôi của Công ty. Tôi nghĩ rằng, không lâu nữa, du khách trong và ngoài nước sẽ quay lại Quảng Ninh để tận hưởng những chuyến du lịch hấp dẫn, điều này có lợi cho doanh nghiệp trong tỉnh", chị Hiền chia sẻ.

Kiểm soát dịch bệnh nhưng phải thông thoáng hơn cho du lịch

  • Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá rất cao những hợp tác liên kết vùng. TP.HCM xác định liên kết vùng là tư duy chiến lược của phát triển du lịch TP và xem tôn tạo, tôn vinh tài nguyên của các địa phương cũng là trách nhiệm của DN và của du lịch TP.HCM.

    Bà Hoa cho rằng: “Các du khách TP.HCM xác định Quảng Ninh là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đông Bắc. Chúng tôi kỳ vọng Quảng Ninh tiếp tục là địa điểm dẫn đầu cho khách du lịch khi đến Đông Bắc và là địa phương trọng tâm, dẫn dắt cho các địa phương khác.”

    Bà Hoa cho biết thêm, Quảng Ninh và các địa phương phía Đông Bắc có tiềm năng để thu hút khách nội địa phân khúc nghỉ dưỡng công nhân của các tập đoàn. Sở Du lịch rất mong tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hợp tác để các DN thành phố có thể đón khách từ Quảng Ninh đến TP và các tỉnh phía Nam.

  • Ông Phạm Ngọc Thủy cho rằng, Chính phủ quyết định mở cửa hoàn toàn du lịch, sắp tới có thể chúng ta không cần chứng nhận vaccine mà chỉ phải test covid trước khi vào Quảng Ninh, nghĩa là cần từng bước kiểm soát dịch bệnh nhưng phải thông thoáng hơn. Một trong những cái vướng chính hiện nay là kiểm soát tờ khai y tế, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh sẽ đề xuất Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh không thực hiện những việc liên quan này, bởi vì thực tế không cần thiết nữa.

    "Chúng tôi sẵn sàng kết hợp cùng với các tàu, đoàn làm thủ tục bay từ Việt Nam sang Hồng Kông, sau đó xuống tàu Hồng Kông, trên tàu sẽ làm các thủ tục trước khi khách vào Quảng Ninh. Bình Liêu (Quảng Ninh) sẽ đón khách tàu biển, hiện chúng tôi đã làm việc với công an thống nhất Bình Liêu là khu kinh tế cửa khẩu. Nhờ đó, thống nhất khách vào khu kinh tế cửa khẩu không phải thực hiện những thủ tục liên quan. Tôi kỳ vọng tàu biển là dịch vụ mang lại hình ảnh, quảng bá du lịch Quảng Ninh và tàu biển tạo nên vị thế tốt cho ngành du lịch” – ông Thủy kỳ vọng.

  • Cũng trong hội nghị, đại diện một số điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh đã giới thiệu những sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu của du khách. Dịp này, TSTtourist cũng ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh trong việc khai thác thị trường khách quốc tế từ các khu vực: Đông Nam Á (Thái Lan); Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…), Nam Á (Ấn Độ), Trung Đông, châu Âu, Mỹ đến Quảng Ninh.

  • Đỗ Mỹ Dung