Thứ sáu 17/04/2026 02:51
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hút khách du lịch Ấn Độ, Trung Đông đến Việt Nam bằng cách nào?

08/09/2022 23:55
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết Trung Đông và Ấn Độ là những thị trường mà Chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22-1-2020 xác định là thị trường tiềm năng quan trọng c
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngành du lịch TP.HCM đang xây dựng kế hoạch ngắn hạn và chiến lược dài hạn với mục tiêu thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch từ Ấn Độ và Trung Đông.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM- Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết thêm: TP cũng tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán, Lãnh sự quán VN tại Ấn Độ và các quốc gia Trung Đông trong việc xúc tiến du lịch hai chiều.

Ông Trần Đức Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của VN tại Qatar, cũng chia sẻ thêm các giải pháp để thu hút khách Ấn Độ, Trung Đông.

Theo ông Hùng, VN là điểm du lịch mới. Để thu hút nhóm khách du lịch từ Trung Đông, đặc biệt là khách có thu nhập cao từ các nước GCC (Hội đồng các nước vùng Vịnh), các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan Chính phủ cần có sự phối hợp chặt chẽ.

Thứ nhất, thường xuyên tổ chức các chương trình hội chợ quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế ở quy mô lớn và mời các doanh nghiệp lữ hành các nước Trung Đông tham dự.

Thứ hai, tích cực, chủ động tham gia các hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại các nước Trung Đông. Cạnh đó, thiết kế những chương trình du lịch riêng cho đối tượng khách Ả Rập, đảm bảo yếu tố tôn giáo như: Yêu cầu về thực phẩm Halal (thực phẩm đạo Hồi giáo), phòng cầu nguyện, sự riêng tư...

Ông Hùng cho hay, để đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên biết tiếng Ả Rập phải có thời gian lâu dài (mất 4-5 năm). “Tôi đề xuất nên làm việc hợp đồng với nhân viên bản địa biết tiếng Ả Rập. Chúng ta cần người áp sát tour biết nói tiếng này để đáp ứng nhu cầu của khách. Do đó, VN cần thúc đẩy giao lưu đào tạo giữa các trường của VN và trường của các nước Trung Đông” - ông Hùng nói.•

Để thu hút du khách có đạo Hồi, ông Robert Hayek, Tổng Giám đốc tại Q’go Travel and Tourism Co, góp ý: Chúng ta nên cung cấp kênh tiếng Ả Rập, bởi họ thích xem kênh có tiếng này. Ở địa điểm du lịch nên có thảm cầu nguyện khiến du khách cảm nhận như đang ở nhà. Những người có đạo Hồi rất cần nơi riêng tư để cầu nguyện.

Cạnh đó, nên thuê nhân viên nói tiếng Ả Rập để hỗ trợ phiên dịch. Nếu làm được những điểm trên thì đây sẽ là điểm cộng lớn, điểm ưu tiên để du khách chọn chúng ta.

Ngoài ra, ông Robert Hayek cũng cho rằng, nên thiết kế những tour đảm bảo sự linh hoạt, du khách trải nghiệm theo cảm hứng của mình chứ không đúng theo giờ giấc. Vì nếu dậy sớm, đi sớm thì người có đạo Hồi sẽ không thích.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết, khách từ thị trường Trung Đông đến VN tăng trưởng qua từng năm nhưng chưa nhiều, mới đạt khoảng vài chục ngàn lượt và chúng ta còn nhiều dư địa để đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch này.

Đối với thị trường Ấn Độ, VN đã áp dụng hệ thống cấp thị thực điện tử cho du khách đến từ nước này. Cạnh đó, chính phủ Ấn Độ cũng đã công nhận hộ chiếu vaccine của VN. Đây là những điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai quốc gia.

Về đường bay, từ nay đến cuối năm 2022 sẽ có 21 đường bay, trên 60 chuyến bay mỗi tuần kết nối VN và Ấn Độ. Giữa VN và Trung Đông cũng có các chuyến bay thẳng của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Emirates, Qatar Airways, Turkish Airlines...

Lâm Nghi

Bài liên quan
Tin bài khác
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.