Hàn Quốc: Xuất khẩu mỳ ăn liền tăng theo làn sóng Hallyu

18:27 20/09/2023

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, tính từ tháng 1/2023 đến hết tuần thứ hai của tháng 9/2023, xuất khẩu mỳ ăn liền của Xứ Kim chi đã tăng 23,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt giá trị 657,3 triệu USD.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mỳ ăn liền của Hàn Quốc, còn được gọi là “ramyeon” trong tiếng Hàn, đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn trên toàn cầu, một phần nhờ sự phổ biến không ngừng của văn hóa Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, truyền hình và các chương trình giải trí, tạp kỹ.

Trong 8 tháng tính từ đầu năm 2023, xuất khẩu mỳ ăn liền của Hàn Quốc tăng 20,6% so với cùng kỳ, đạt 607,7 triệu USD. Dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc cho thấy doanh số bán mỳ ăn liền trên toàn cầu của nước này đã tăng liên tục từ năm 2015, ghi nhận giá trị cao kỷ lục vào năm 2022 với 765,43 triệu USD. So sánh với các quốc gia khác trong cùng năm, Hàn Quốc là nước xuất khẩu mỳ ăn liền lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Các quan chức của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc nhận định sự tăng trưởng của ngành hàng này song hành với sự phổ biến ngày càng tăng của cơn sốt Hallyu (làn sóng văn hóa Hàn Quốc), cũng như nhu cầu cao đối với các sản phẩm thực phẩm ăn liền trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Bộ này cho biết sẽ mở rộng sự hỗ trợ nhà nước cho các công ty thực phẩm, để thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu các sản phẩm ramyeon ra thế giới.

Ngọc Phi (TH)

Tags: