Vướng pháp lý, WeChat tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới tại Trung Quốc

DNHN - Từ 27/7, ứng dụng WeChat của tập đoàn công nghệ Tencent sẽ tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới ở Trung Quốc đại lục trong thời gian tiến hành nâng cấp kỹ thuật "để phù hợp với luật pháp và quy định liên quan".

Cụ thể, theo Tencent, WeChat tạm dừng cho đăng ký tài khoản cá nhân, tài khoản chính thức mới để nâng cấp kỹ thuật nhằm "phù hợp với luật pháp và quy định liên quan," dự kiến tháng Tám dịch vụ sẽ khôi phục. Tencent nêu rõ: “Chúng tôi hiện đang nâng cấp công nghệ bảo mật của mình để phù hợp với tất cả các luật và quy định liên quan". Theo đó, trong thời gian nâng cấp, WeChat tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản cá nhân và tài khoản chính thức mới. Các dịch vụ đăng ký sẽ được khôi phục sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, dự kiến vào đầu tháng 8 tới.

Hiện tại, Trung Quốc đang siết chặt chính sách đối về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Nước này chuẩn bị ban hành Luật bảo vệ thông tin cá nhân, trong đó kêu gọi các nền tảng công nghệ áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn trong việc lưu trữ dữ liệu người dùng.

Từ 27/7, ứng dụng WeChat của tập đoàn công nghệ Tencent sẽ tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới ở Trung Quốc đại lục trong thời gian tiến hành nâng cấp kỹ thuật
Từ 27/7, ứng dụng WeChat của tập đoàn công nghệ Tencent sẽ tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới ở Trung Quốc đại lục trong thời gian tiến hành nâng cấp kỹ thuật "để phù hợp với luật pháp và quy định liên quan".

Trước đó, vào năm 2020 Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đã ban hành sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.

WeChat được khai sinh tại trung tâm nghiên cứu và dự án Tencent Quảng Châu vào tháng 10 năm 2010, phiên bản gốc của ứng dụng được Allen Zhang viết và được Mã Hoá Đằng, CEO của Tencent đặt tên là "Weixin" và ra mắt vào năm 2011. Đến năm 2012, khi số lượng người dùng đạt 100 triệu, Weixin đã được đổi tên thành "WeChat" cho thị trường quốc tế.

Hiện tại, WeChat đã trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. WeChat đã được mô tả là "ứng dụng cho mọi thứ" của Trung Quốc và là "siêu ứng dụng" vì có nhiều chức năng.

PV(TH)

Tin liên quan