Từ bỏ công việc thu nhập cao tại Google để theo đuổi đam mê làm bánh

15:01 13/06/2024

Valerie Valcourt - cựu nhân viên Google đã từ bỏ công việc với thu nhập lên tới 6 con số để chuyển hướng sự nghiệp theo đuổi đam mê làm bánh của mình.

Ảnh minh họa
Chân dung Valerie Valcourt và niềm đam mê làm bánh. Ảnh: CNBC.

Câu chuyện về cô gái Valerie Valcourt là một phần trong series nổi tiếng của Đài CNBC. Chương trình này chia sẻ về cách các nhân vật kiếm tiền, cũng như học cách quản lý và chi tiêu tài chính của mình. Qua những câu chuyện thực tế như của Valerie, chương trình giúp khán giả hiểu rõ hơn về các chiến lược tài chính cá nhân và cách áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Valerie từng bắt đầu sự nghiệp tại các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Amazon. Tuy nhiên, ở độ tuổi 30, cô bất ngờ xin nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê với những chiếc bánh ngọt, dù thu nhập không cao bằng trước kia. Vào cuối năm 2022, Valerie rời Mỹ, chuyển đến Pháp và bắt đầu học làm bánh ngọt. Hiện cô đang giữ vị trí trợ lý tại nhà hàng Maison Chabran và sống ở Tournon-sur-Rhone, một ngôi làng miền đông nước Pháp. 

Khi còn làm việc tại Google ở vị trí nhân viên kinh doanh, trung bình mỗi năm, Valerie kiếm được 100.000 USD. Tuy nhiên, cô đã quyết định chuyển đến Pháp và thay đổi hoàn toàn lĩnh vực công việc. Quyết định dũng cảm này đã thay đổi cuộc sống của cô rất nhiều.

Ảnh minh họa
Ngoài đam mê với bếp bánh, Valerie còn dành thời gian theo đuổi sở thích chơi đàn, thiền, yoga, đan móc và trượt ván.

Hiện tại, doanh thu của Valerie đã giảm đi rất nhiều, cô chỉ kiếm được 30.000 USD. Valerie đã trải qua một giai đoạn mông lung và lo lắng. Cô từng lo làm sao để tiết kiệm đủ tiền cho việc đi lại, sinh hoạt và học phí cho các lớp học làm bánh. Tuy nhiên, dù số tiền hiện tại mà cô kiếm được ít hơn so với trước đây, nhưng Valerie không cảm thấy hối hận với quyết định của mình. Một trong những lý do khiến cô chọn nghề làm bánh là vì nó ít áp lực hơn và quan trọng hơn là công việc này mang lại cho cô niềm vui mỗi ngày. 

Ban đầu, Valerie chỉ dự định đến Pháp để học trong 7 tháng, nhưng sau đó cô quyết định ở lại và gây dựng sự nghiệp tại vùng đất này. Valerie làm việc 40 giờ mỗi tuần, nghỉ phép 5 tuần mỗi năm. Công việc mỗi ngày của cô là kiểm tra số lượng khách và chuẩn bị nguyên liệu, sau đó cùng đồng nghiệp nướng bánh. Cô tìm thấy niềm vui trong công việc này, từ việc học kỹ thuật mới đến phục vụ khách hàng.

Ngoài đam mê với bếp bánh, Valerie còn dành thời gian theo đuổi sở thích chơi đàn, thiền, yoga, đan móc và trượt ván,... Cô yêu thích việc hòa mình vào thiên nhiên, đi bộ đường dài và thăm thú các làng mạc khắp nước Pháp. Valerie rất thích sự mộc mạc, bình yên của nơi đây, dù vậy, cô vẫn dự định trở lại Mỹ trong tương lai để gần gũi với bạn bè và gia đình.
Qua trải nghiệm của mình, Valerie mong muốn truyền đạt một thông điệp tích cực đến các bạn trẻ, khuyến khích họ dũng cảm sống với đam mê và cố gắng hết sức để theo đuổi những gì mà họ thực sự yêu thích.

H.C (t/h)