TP.HCM: Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan Ngọ

DNHN - Từ sáng sớm đến trưa 14/6 (mùng 5 tháng 5 Âm lịch), nhiều cửa hàng bán vịt quay, heo quay tại TP.HCM tấp nập người mua để cúng Tết Đoan Ngọ.

Được mệnh danh là phố heo quay, các của hàng trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), khách đứng nối đuôi nhau chờ đến lượt mua thịt quay. Có cửa hàng phải tạm làm rào chắn di dộng để phân luồng.

Chưa đến 10h sáng, cửa hàng A.T. trên đường Bùi Hữu Nghĩa thông báo hết vịt quay, heo quay cũng hết hàng và ngưng nhận khách. Các nhân viên đứng ở vòng ngoài từ chối khách vì đã quá tải, trong khi bên trong, nhiều người vẫn đang rồng rắn chờ nhận những đơn cuối cùng. 

Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan Ngọ
Xếp hàng cả chục mét chờ mua heo quay cúng Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: PV)

Năm nay Covid-19 phức tạp, lo ngại sức mua giảm nên cửa hàng chuẩn bị ít hơn. Do buôn bán lâu năm và có nhiều khách quen, nên giá các cửa hàng thịt quay vẫn giữ ổn định như ngày thường: Vịt quay từ 330.000 - 340.000 đồng/con, heo quay khoảng 350.000 đồng/kg.

Tại cửa hàng C.P, người mua xếp hàng dài hơn cả chục mét, ai cũng nóng lòng chờ đến lượt. Nhiều tài xế của các ứng dụng xe công nghệ cũng đứng chờ nhận thịt quay giao cho khách. Trung bình phải mất hơn gần nửa tiếng đồng hồ mới đến lượt.

Dù không đến mức khan hàng nhưng một số tiệm thịt quay có tiếng trên đường Đinh Tiên Hoàng - quận 1, cũng tấp nập ngay từ khi vừa mở cửa. Sức mua tại các tiệm này cũng tăng cao nhưng giá cả ổn định so với ngày thường.

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân vẫn tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, việc đảm bảo giãn cách tối thiểu vẫn chưa đạt, dù nhân viên liên tục yêu cầu khách giãn cách.

PV

Tin liên quan