Chủ nhật 15/09/2024 03:13
Thương hiệu

Thanh Hoá: Thành lập mới 89 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp

26/08/2024 09:00
Sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu và là giải pháp hiệu quả đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Chính vì vậy số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp tại địa phương ngày càng tăng nhanh.
aa
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập mới 89 doanh  nông nghiệp.
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập mới 89 doanh nông nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập mới 89 doanh nghiệp hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực nông nghiệp. Lũy kế đến tháng 8/2024, toàn tỉnh có 1.418 doanh nghiệp đầu tư, tổ chức sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các doanh nghiệp mới thành lập chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất, chế biến nông lâm sản và thuỷ sản. Như vậy, Thanh Hóa hiện có 1.418 doanh nghiệp đầu tư, tổ chức sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo việc làm cho khoảng 21.500 lao động, thu nhập bình quân khoảng 3,5 triệu đồng/người/tháng trở lên.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 2 Liên hiệp hợp tác xã, gần 900 Hợp tác xã nông nghiệp. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, giá trị kinh tế của lĩnh vực nông nghiệp trong tỉnh.

Để gia tăng số lượng, chất lượng, hiệu quả của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh tích tụ tập trung đất đai và thực hiện xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng. Đồng thời, có nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư máy móc hiện đại nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa nền nông nghiệp của tỉnh phát triển theo đúng định hướng quy mô lớn, công nghệ cao.

Minh Hiền

Tin bài khác
Tỷ phú vừa ủng hộ Việt Nam 1 triệu USD khắc phục bão lũ là ai?

Chia sẻ những khó khăn với Việt Nam, Tập đoàn Adani của tỷ phú Gautam Adani đã đóng góp 1 triệu USD để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (bão Yagi).
Bình Thuận: Đẩy nhanh tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại dốc Hoàng Hôn

Ngày 14/9, chủ đầu tư tại dốc Hoàng Hôn (khu phố 5, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) tiếp tục khẩn trương tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.
UEH dành 100 suất học bổng hỗ trợ sinh viên phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) triển khai các chương trình “Học bổng hỗ trợ” và “Giãn thời gian đóng học phí” nhằm hỗ trợ sinh viên các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.
Hà Nội: Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao quà xã Trí Yên, Yên Dũng, Bắc Giang

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã chung tay cùng các doanh nghiệp ủng hộ 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với tổng số tiền là 25 triệu đồng.
Khai mạc Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ II

Sáng 14/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Doanh nghiệp, Doanh nhân Thanh Hóa lần thứ II – năm 2024.
lp-bank
tms-group