Thứ năm 03/04/2025 00:26
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ông Nguyễn Thiện Tuấn qua đời, ai sẽ thừa kế hơn 20 triệu cổ phiếu DIG?

14/09/2024 09:27
Hơn 20,75 triệu cổ phiếu DIG của Cố chủ tịch HĐQT Nguyễn Thiện Tuấn sẽ được chuyển giao lại cho vợ mình là bà Lê Thị Hà Thành.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch HĐQT DIC Corp đã qua đời ngày 10/8. Ngay sau đó, CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, mã: DIG) đã đưa ra bản công bố về việc bà Lê Thị Hà Thành sẽ thừa kế hơn 20,75 triệu cổ phiếu DIG từ người chồng quá cố của mình.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn qua đời, ai sẽ thừa kế hơn 20 triệu cổ phiếu DIG?
Vợ ông Nguyễn Thiện Tuấn nhận thừa kế gần 21 triệu cổ phiếu DIG.

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển nhượng, số cổ phiếu mà bà Thành nắm giữ sẽ tăng từ 4.900 lên gần 20,8 triệu cổ phiếu, tương ứng với 3,4% vốn điều lệ của DIC Corp. Số cổ phiếu này thuộc tài sản chung của hai vợ chồng trước khi ông Tuấn qua đời. Việc sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu này có thể giúp bà Thành gia tăng đáng kể sức ảnh hưởng trong các quyết định điều hành công ty.

Theo kế hoạch, quá trình giao dịch chuyển nhượng sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 16/10 thông qua phương thức ngoài hệ thống của Sở Giao dịch Chứng khoán. Với giá đóng cửa cổ phiếu DIG vào ngày 12/9 ở mức 21.700 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị cổ phiếu mà bà Lê Thị Hà Thành thừa kế được ước tính khoảng hơn 450 tỷ đồng. Hiện tại, ông Nguyễn Hùng Cường - con trai bà Thành đang sở hữu gần 62 triệu cổ phiếu DIG, chiếm 10,16% vốn điều lệ công ty, tạo ra sự ảnh hưởng đáng kể từ gia đình bà trong DIC Corp sau khi giao dịch hoàn tất.

Được biết, ông Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1982, sở hữu bằng Kỹ sư Xây dựng và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Với tư cách là con trai của cố Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn, ông đã có nhiều năm gắn bó và đóng góp lớn cho sự phát triển của DIC Corp.

Vào ngày 10/9, ông Nguyễn Hùng Cường được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chiến lược và Phát triển Bền vững của DIC Corp. Ông cũng sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch và người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp DIC (DIC Urbiz), đơn vị hoàn toàn thuộc sở hữu của DIC Corp.

Cùng thời điểm, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - con gái của cố Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐQT. Bà Huyền hiện đang lãnh đạo Ủy ban Nhân sự và Lương thưởng, đồng thời là thành viên của Ủy ban Kiểm toán tại DIC Corp.

Đến ngày 19/8, ông Nguyễn Hùng Cường, lúc ấy đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT thường trực đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT và trở thành người đại diện pháp luật của DIC Corp.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DIG đang gặp khó khăn với sự giảm giá mạnh, mất hơn 10% giá trị từ cuối tháng 8/2024 do áp lực bán liên tục. Hiện tại, giá cổ phiếu đã giảm xuống còn 22.000 đồng, gần chạm mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Thanh khoản của cổ phiếu cũng suy giảm rõ rệt, chỉ còn khoảng 4-5 triệu đơn vị giao dịch mỗi phiên, giảm hơn một nửa so với mức giao dịch của hai tháng trước.

Tin bài khác
Thực phẩm Sao Ta kinh doanh ra sao trong quý đầu năm 2025?

Thực phẩm Sao Ta kinh doanh ra sao trong quý đầu năm 2025?

Trong tháng 3/2025, sản lượng tôm thành phẩm của Thực phẩm Sao Ta đạt 2.549 tấn, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng nông sản đạt 153 tấn, tăng 36%.
Toàn quốc bắt đầu điều tra doanh nghiệp năm 2025

Toàn quốc bắt đầu điều tra doanh nghiệp năm 2025

Cuộc điều tra doanh nghiệp sẽ được thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, áp dụng đối với tất cả doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (VSIC 2018).
PVCFC đồng hành gỡ nút thắt đầu tư và phát triển bền vững cho ĐBSCL

PVCFC đồng hành gỡ nút thắt đầu tư và phát triển bền vững cho ĐBSCL

Theo báo cáo Kinh tế thường niên ĐBSCL năm 2024, thiếu hụt đầu tư trong nhiều năm qua đã trở thành một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến nền kinh tế vùng rơi vào vòng xoáy đi xuống.
Đại gia chuyên phân phối Apple, Xiaomi đặt mục tiêu trở thành công ty tỷ USD

Đại gia chuyên phân phối Apple, Xiaomi đặt mục tiêu trở thành công ty tỷ USD

Digiworld dự kiến phát triển 2 mảng chủ lực, trong đó mảng thiết bị văn phòng có doanh thu kỳ vọng 5.480 tỷ đồng, mảng thiết bị gia dụng ước đạt 1.340 tỷ đồng.
Doanh nghiệp bưu chính phải có giải pháp bảo vệ thông tin người dùng

Doanh nghiệp bưu chính phải có giải pháp bảo vệ thông tin người dùng

Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính đảm bảo an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính, thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật hệ thống thông tin theo Nghị định 85/2016/NĐ-CP, rà soát hoạt động của các hệ thống dữ liệu để nâng cao tính an toàn và bảo mật.
Digiworld đặt tham vọng trở thành doanh nghiệp tỷ USD năm 2025

Digiworld đặt tham vọng trở thành doanh nghiệp tỷ USD năm 2025

Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld - HoSE: DGW) vừa công bố kế hoạch kinh doanh tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, thể hiện tham vọng lớn trong việc chinh phục cột mốc doanh nghiệp tỷ USD.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rót vốn khủng vào VinFast

Ngoài tài trợ hơn 27.000 tỷ đồng cho VinFast từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết cho vay tối đa 35.000 tỷ đồng từ nay đến hết năm 2026.
Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng tích cực vào hoạt động kinh doanh 2025

Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng tích cực vào hoạt động kinh doanh 2025

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025, với kế hoạch mở bán hàng loạt dự án và kỳ vọng lợi nhuận tăng gấp nhiều lần so với năm trước.
Thực phẩm Sao Ta hạ mục tiêu lãi trước thuế 422 tỷ đồng so với năm trước

Thực phẩm Sao Ta hạ mục tiêu lãi trước thuế 422 tỷ đồng so với năm trước

Kế hoạch sản xuất 2025 của Thực phẩm Sao Ta cũng được định hướng cụ thể với 25.000 tấn tôm chế biến, tiêu thụ 22.000 tấn tôm và 1.300 tấn nông sản.
Dệt may TNG đặt mục tiêu lập kỷ lục mới cả về doanh thu và lợi nhuận năm 2025

Dệt may TNG đặt mục tiêu lập kỷ lục mới cả về doanh thu và lợi nhuận năm 2025

Bước sang năm 2025, Dệt may TNG tiếp tục đặt mục tiêu chinh phục những cột mốc doanh thu và lợi nhuận mới. Kế hoạch kinh doanh của công ty được xây dựng trên cơ sở tăng trưởng ổn định với doanh thu dự kiến đạt 8.100 tỷ đồng.
BIC chi trả hơn 1,4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho khách hàng BIDV

BIC chi trả hơn 1,4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho khách hàng BIDV

Ngày 27/3/2025, tại Trụ sở BIDV Thanh Xuân (Hà Nội), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Tai nạn và sức khỏe con người (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng L.T.T (thường trú tại Hà Nội).
Đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp

Ngày 27/3/2025 tại Hà Nội, Trung tâm Phục vụ hành chính công Thành phố Hà Nội (Trung tâm PVHCC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện hỗ trợ, cung ứng dịch vụ công trực tuyến, kỹ năng số và các tiện ích của Đề án 06/CP.
Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow 2025”

Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow 2025”

Dự kiến Samsung Solve for Tomorrow 2025 sẽ thu hút khoảng 160.000 học sinh đăng ký tham gia khóa học trực tuyến cùng 2.400 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước.
Tập đoàn FWD bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc FWD Việt Nam

Tập đoàn FWD bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc FWD Việt Nam

Việc bổ nhiệm ông tân Tổng Giám đốc FWD Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng và đổi mới trong ngành bảo hiểm nhân thọ.
GELEX xác định mục tiêu doanh thu 37. 600 tỷ đồng trong năm 2025

GELEX xác định mục tiêu doanh thu 37. 600 tỷ đồng trong năm 2025

Tại ĐHĐCĐ GELEX 2025, tập đoàn xác định mục tiêu doanh thu 37. 600 tỷ đồng, tập trung vào đổi mới sáng tạo, hợp tác quốc tế, và phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện môi trường.