NVidia vừa có bước nhảy vọt lớn hơn cả giá trị thị trường của Netflix

21:55 23/02/2024

Vào thứ Năm, giá trị thị trường của Nvidia đã tăng ở mức lớn hơn với giá trị của Netflix sau báo cáo kết quả ấn tượng của công ty.Cổ phiếu của công ty đã tăng 16%, định giá công ty ở mức kỷ lục khoảng 2 nghìn tỷ USD.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Sau khi công bố kết quả thu nhập quý 4 đáng kinh ngạc vào thứ Năm, Nvidia đã tăng giá trị thị trường của mình hơn cả giá trị của Netflix.

Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 781,54 USD, tăng tới 16%. Trong một ngày, khoản lãi đó đã tăng vốn hóa thị trường lên 267 tỷ USD. Vào thứ Năm, Netflix đã đạt mức định giá thị trường cao nhất là 254 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Bloomberg, bước nhảy vọt của Nvidia vào thứ Năm cũng tạo thành mức tăng giá trị trong một ngày lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán, vượt qua mức tăng kỷ lục trước đó của Meta Platform là 197 tỷ USD từ đầu tháng này.

Doanh số bán hàng của nhà sản xuất chất bán dẫn này đã tăng đáng kể nhờ các chip GPU hỗ trợ AI, có thể lên tới 40.000 USD. Các công ty siêu quy mô đám mây như Microsoft, Amazon và Meta đã đặt ra nhu cầu rất lớn đối với chip của Nvidia, tạo ra sự mất cân bằng cung cầu mà Nvidia không lường trước được sẽ sớm khắc phục.

Theo Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, “điện toán tăng tốc và AI tổng hợp đã đạt đến điểm bùng phát”. “Nhu cầu đang tăng cao trên toàn thế giới ở các công ty, ngành công nghiệp và quốc gia.”

Cùng với việc đưa ra những dự đoán lạc quan về quỹ đạo tăng trưởng trong tương lai của công ty, Nvidia cũng thông báo rằng các chip GPU mới sẽ được ra mắt tại hội nghị GTC vào tháng 3.

Mục tiêu giá của Phố Wall tăng vọt nhờ kết quả thu nhập khả quan, trong đó Rosenblatt Securities đặt mục tiêu giá cao nhất là 1.400 USD. Với mức định giá 3,5 nghìn tỷ USD, Nvidia sẽ trở thành tập đoàn lớn nhất thế giới nếu mục tiêu giá đó được đáp ứng.

Hiện tại, Nvidia được định giá 1,95 nghìn tỷ USD trên thị trường.

PV tổng hợp