Nhà sáng lập startup UpYouth vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

16:30 17/05/2024

UpYouth do Trần Tuấn Minh sáng lập là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam, tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ.

Ảnh minh họaBrian Minh Trần (Trần Tuấn Minh), 22 tuổi, Đồng sáng lập và Chủ tịch UpYouth
Brian Minh Trần (Trần Tuấn Minh), 22 tuổi, Đồng sáng lập và Chủ tịch UpYouth.
Ngày 16/5, Tạp chí Forbes công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có 4 nhân vật được vinh danh.

Trong danh sách Forbes Asia Under 30 vừa được công bố, tạp chí kinh doanh nổi tiếng đã vinh danh 4 cái tên đến từ Việt Nam về những đóng góp của họ trong nhiều lĩnh vực.

Đó là Đồng Văn Hùng (27 tuổi), chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" với hơn 1 triệu người đăng ký; Phạm Tuấn Huy (26 tuổi), nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ tại Đại học Stanford và Phan Đăng Hoàng (23 tuổi), nhà thiết kế thời trang và Brian Minh Trần (Trần Tuấn Minh), 22 tuổi, Đồng sáng lập và Chủ tịch UpYouth.

Trong đó, Trần Tuấn Minh là gương mặt quen thuộc trong giới khởi nghiệp ở Việt Nam. UpYouth do anh sáng lập là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam, tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ. Tuấn Minh cũng là người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia tính đến thời điểm hiện tại.

Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo kết nối các sinh viên có tham vọng khởi nghiệp với các diễn giả đến từ những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, thu hút hơn 30.000 người trẻ tham dự. Ngoài ra, UpYouth cũng điều hành một vườn ươm khởi nghiệp, giúp 30 startup sinh viên gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD.

Hội đồng quản trị UpYouth bao gồm những cái tên nổi tiếng trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam như nhà sáng lập Ansible Ventures Valerie Vũ. Ngoài UpYouth, Tuấn Minh là trợ lý cho Phó Giám đốc điều hành toàn cầu tại VinFast.

Trần Tuấn Minh từng du học Mỹ từ cấp ba. Học hết năm thứ nhất ở Carleton College, Minh về Việt Nam với mong muốn giúp sinh viên xây dựng sản phẩm thực sự và tự tin có thể tạo ra tác động cho xã hội dù còn ít tuổi.

Chia sẻ về môi trường học tập ở Việt Nam, trước đó Minh cho biết, em đã làm quen và học hỏi được rất nhiều từ các bạn trong trường, điều đó giúp em thêm yêu thích và tự hào về ngôi trường mình đang theo học.

Là người đồng sáng lập, Chủ tịch UpYouth - Tuấn Minh cho biết, mình đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường để thực hiện ước mơ khi mới chỉ là sinh viên năm nhất.

"Tất cả các thầy cô, anh chị lãnh đạo các phòng ban, đều dành cho chúng mình những lời khuyên giá trị, những hỗ trợ về tài nguyên, nguồn lực để chúng tôi có thể xây dựng một vườn ươm khởi nghiệp chỉ trong chưa đầy một năm", Minh nói. 

Hà Anh (T/h)