Mark Cuban: “Tôi sở hữu rất nhiều Ethereum bởi tôi nghĩ đây là loại tiền gần nhất với tiền tệ đúng nghĩa”

DNHN - Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh thành tựu của công nghệ blockchain hiện nay với những ngày đầu phát triển Internet.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

 Trong một tập gần đây của “The Delphi Podcast” Cuban cho biết rằng hiện tại danh mục đầu tư của anh được phân bổ 60% bitcoin, 30% Ethereum và 10% các loại tiền điện tử khác.

Ra đời năm 2009, Bitcoin đã gây chấn động toàn giới tài chính và vẫn đang được đón chào tại thời điểm này. Đây cũng là loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường thế nhưng đối với Cuban, Bitcoin giống một kho lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền tệ. Mark Cuban đã từng phát biểu vào năm 2012: “Mọi người nói Bitcoin là một loại tiền tệ nhưng tôi lại coi đây là một kho lưu trữ giá trị. Đây là một sự thay thế tốt hơn vàng. Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin và không bao giờ bán”.

Không chỉ có vậy, Cuban cũng rất quan tâm đến Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin được xây dựng chủ yếu bởi các hợp đồng thông minh (smart contracts). Hiểu một cách đơn giản, đây là một thuật ngữ mô tả một bộ giao thức đặc biệt có khả năng tự động thực hiện các điều khoản, các thoả thuận giữa các bên trong hợp đồng (ở trường hợp này là các hệ thống máy tính) nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Blockchain. Cuban nhận xét: “Yếu tố thực sự thay đổi mọi thứ là các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này ra đời và đã tạo ra DeFi tài chính phi tập trung và NFT (mã thông báo không thể thay thế). Điều này khiến tôi phấn khích vì nó rất giống với Internet.”

Cuban chia sẻ Ethereum “có thể thích ứng theo thời gian” vì các nhà phát triển có thể lặp lại và cải thiện khả năng của chính loại tiền này. Anh cho hay: “Tôi cũng có rất nhiều Ethereum. Tôi ước gì mình đã mua nó sớm hơn, tôi đã bắt đầu mua nó cách đây 4 năm đơn giản vì tôi nghĩ rằng đây là đồng tiền gần nhất với định nghĩa tiền tệ.” Cuban không nêu tên cụ thể của 10% các loại tiền điện tử còn lại. Vào tháng 2, anh đã mua một lượng nhỏ Dogecoin cho cậu con trai 11 tuổi nhằm mục đích “vui vẻ và giáo dục” đồng thời giúp Cuban tìm hiểu thêm về không gian này.

 TL

Tin liên quan