iPhone phiên bản giá rẻ của Apple sẽ được tích hợp AI

11:01 16/04/2024

iPhone SE 4 được kỳ vọng sẽ trở thành dòng sản phẩm "giá rẻ" có nhiều nâng cấp nhất mà Apple từng giới thiệu từ trước đến nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Apple Insider cho biết, dù là phiên bản iPhone giá rẻ nhưng iPhone SE 4 vẫn được trang bị một số tính năng trí thông minh nhân tạo (AI), trong đó có các tính năng chụp hình nhằm gia tăng trải nghiệm camera của người dùng trên thiết bị.

Tuy nhiên, camera của iPhone SE 4 sẽ không hỗ trợ các tính năng chụp hình ban đêm. Đây là điều dễ hiểu bởi dòng sản phẩm iPhone giá rẻ thường bị lược bỏ một số tính năng nâng cao nhằm cắt giảm chi phí.

Người rò rỉ thông tin cũng tuyên bố rằng, không giống như nhiều tin đồn trước đây, iPhone SE 4 sẽ giống iPhone 13 hơn là iPhone 14. Tuy nhiên, đó không phải là sự khác biệt đặc biệt đáng kể vì cả hai mẫu đều xuất hiện trước khi Apple chuyển Face ID "tai thỏ" sang Dynamic Island.

Cụ thể, iPhone SE 4 sẽ có kích thước 148.5 x 71.2 x 7.8 mm và nặng 166 gram, khung viền được hoàn thiện từ chất liệu nhôm và hai mặt kính. iPhone SE 4 có thiết kế màn hình "tai thỏ" OLED 60Hz 6.1 inch, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trên iPhone SE, với Face ID, còn mặt sau giống XR. 

Để so sánh, iPhone SE 3 có màn hình LCD 4,7 inch nên có thể coi đây là một nâng cấp khá ấn tượng của SE 4. 

Do chỉ có camera đơn duy nhất ở mặt sau, đó là cảm biến IMX503, 1/2.55 inch, f/1.8, nhưng nguồn tin cho biết, camera đơn này hỗ trợ chế độ quay video Cinematic 1080P, Deep Fusion, Smart HDR, chụp ảnh cảnh AI và chế độ chân dung. Hiện Apple đã sử dụng công nghệ Machine learning ở mọi ngóc ngách của iOS, trong đó có việc xử lý ảnh chụp của iPhone, nên có thể đây chỉ là một tài liệu tham khảo chứ không phải là một số tính năng AI mới.

Ngoài ra, iPhone SE 4 sẽ được trang bị chip A16 Bionic, được trang bị trên iPhone 14 Pro. Nếu điều này là chính xác, nghĩa là hai năm sau khi iPhone SE 3 được phát hành, mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo này sẽ có bộ xử lý chỉ mới hơn một năm. SE 4 dùng RAM 6GB, lớn hơn so với 4GB của các mẫu trước đó. 

Gần đây, nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết màn hình iPhone SE 4 sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất đến từ Trung Quốc là BOE. Theo kế hoạch, BOE sẽ xuất xưởng 15 triệu tấm nền màn hình cho iPhone SE 4 vào năm tới.

Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy iPhone SE 4 sẽ được trang bị viên pin mang số hiệu A2863 với dung lượng 3.279mAh. Mức pin trên cao hơn đáng kể so với dung lượng 2.018mAh của iPhone SE 2022.

iPhone SE 4 được kỳ vọng sẽ trở thành dòng sản phẩm "giá rẻ" có nhiều nâng cấp nhất mà Apple từng giới thiệu từ trước đến nay. Động thái này nhằm cải thiện doanh số yếu kém của các mẫu iPhone tầm trung và cấp thấp mà công ty đã ra mắt. Tin đồn cũng cho biết iPhone SE 4 sẽ được Apple ra mắt vào đầu năm 2025.

Với mức giá dự kiến khởi điểm từ 429 USD (tương đương 10,7 triệu đồng) cho phiên bản 64 GB, iPhone SE 4 được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone mạnh mẽ với giá cả phải chăng.

Minh Đức (t/h)

Tags: