GM Việt Nam 2024 thúc đẩy xu hướng công nghệ Blockchain tại Đông Nam Á

07:15 15/06/2024

GM Vietnam 2024 là sự kiện mang đến những đột phá mới nhất của công nghệ Blockchain và tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ cho cộng đồng Blockchain và web3.

Lĩnh vực Blockchain được giới trẻ Việt Nam quan tâm rất lớn
Lĩnh vực Blockchain được giới trẻ Việt Nam quan tâm rất lớn.

Hòa chung với sự nổi lên của khu vực châu Á, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế của một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới. Trong 3 năm liên tiếp (2021, 2022 và 2023), Việt Nam nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu, theo thống kê của Chainalysis.

Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tài sản số MetaMask nhiều nhất thế giới.

Tiếp đà thành công của năm 2023, GM Vietnam 2024 đã quy tụ hàng loạt dự án đầu ngành cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng, các nhà đầu tư, nhà phát triển đến chia sẻ những sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam.

Ông Thuật Nguyễn -
Ông Thuật Nguyễn - Đồng sáng lập Kyros Ventures chia sẻ tại sự kiện

Ông Thuật Nguyễn - Đồng sáng lập Kyros Ventures nhấn mạnh: "Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng, điều này đã được lịch sử chứng minh. Chúng tôi rất vinh dự một lần nữa đón tiếp hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư đối tác hàng đầu thế giới cùng 12.000 người tham dự quy tụ về GM Vietnam2024. Tôi hi vọng thông qua sự kiện này sẽ mang đến bạn bè quốc tế toàn cảnh bức tranh Blockchain của thị trường Việt Nam".

Tâm điểm của năm nay sẽ là sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong 6 tháng gần nhất, cùng những đột phá mới như sự trở lại của DeFi, sự nổi lên của Real World Asset, cách tích hợp AI với blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới. Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ sự kiện GM Vietnam 2024 giúp các cá nhân, tổ chức có thêm góc nhìn đầy đủ, hoàn chỉnh về thị trường này trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tích hợp AI và giải pháp on-chain: Tìm hiểu cách AI có thể kết hợp với công nghệ blockchain, mở ra những cơ hội mới để thúc đẩy tự động hóa và giảm lệ thuộc vào các tổ chức tập trung.

Theo bà Jenny Nguyễn, đại diện Ban Tổ chức chương trình, GM Vietnam 2024 mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển của công nghệ blockchain tại Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực và trên thế giới, chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain…

Ông
Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tích Hiệp Hôi Blockchain (VBA) đánh giá về cộng đồng Blockchain Việt Nam

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch VBA cho biết, với vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng Blockchain trong và ngoài nước, sau hơn 2 năm thành lập, Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhận được sự tín nhiệm cao và hiện là cầu nối uy tín, chính thức giữa các cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng Blockchain trong và ngoài nước nhằm nỗ lực thúc đẩy tham vấn chính sách, xây dựng khung pháp lý VA-VASP hoàn chỉnh, phù hợp với tình hình thực tiễn Việt Nam và tiêu chuẩn chung toàn cầu. Mặt khác, các hoạt động của VBA hướng tới phổ cập blockchain và AI rộng khắp, đồng thời thúc đẩy kết nối toàn cầu, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, thành viên mở rộng hoạt động và hiệu quả kinh doanh thực tế.

Thiên Minh