Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bình Dương

09:14 21/07/2022

Trong 2 ngày 19/7 và 20/7/2022, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Thuận An và huyện Bắc Tân Uyên tổ chức trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đến dự buổi lễ trao tặng, Đại diện lãnh đạo Công ty XSKT Bình Dương có ông Mai Thanh Bình – Giám đốc Công ty, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc và bà Phan Minh Ngữ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Ba căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho các hộ gia đình: Bà Nguyễn Thị Lâm, sinh năm 1952, là Thương binh hạng ¼, ngụ tại ấp Xóm Đèn, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên; bà Lâm Thị Mai, sinh năm 1960, là con Liệt sĩ, ngụ tại khu phố 5, phường Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một và ông Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1940, là Thương binh hạng ¼, ngụ tại khu phố Trung, phường Vĩnh Phú, Tp. Thuận An.

Đây cũng là dịp để tập thể cán bộ, nhân viên Công ty tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Ông Mai Thanh Bình – Giám đốc và bà Phan Minh Ngữ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở tại buổi lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Lâm Thị Mai, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một.
Ông Mai Thanh Bình – Giám đốc và bà Phan Minh Ngữ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở tại buổi lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Tường, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.
Ông Trần Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Công ty tại buổi lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lâm, ấp Xóm Đèn, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.

Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích đất thực tế từ 21m2 đến 90,18m2, với mức hỗ trợ kinh phí là 100.000.000 đồng/căn từ nguồn tài trợ của Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương. Số còn lại các hộ xây thêm là do gia đình đóng góp hoặc được UBND xã, phường hỗ trợ để hoàn thành được các căn nhà tình nghĩa thật khang trang và chắc chắn. Ngoài ra, tại Lễ trao tặng nhà, đại diện chính quyền địa phương và Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương cũng có những phần quà ý nghĩa và thiết thực gửi đến các hộ gia đình.

Việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động tri ân. Niềm vui từ các hộ gia đình, cũng là động lực để Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương thêm động lực để phát triển hoạt động kinh doanh, ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa, góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.