CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Quan Hóa

17:00 13/09/2022

Ngày 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa.

Trường Mầm Non Phú Sơn có 3 điểm trường tại các bản thuộc xã Phú Sơn. Trong đó có 01 điểm chính đặt tại bản Chiềng, 2 điểm còn lại đặt tại bản Suối Tôn và bản Tai Giác. Tại bản Tai Giác trong năm học 2021 - 2022, nhà trường thực hiện 4 nhóm lớp với 52 trẻ, là học sinh của bản Khoa và bản Tai Giác. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đủ phòng học nên nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng.

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Quan Hóa
CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Quan Hóa.

Nhằm giúp các cháu học sinh nhanh chóng có địa điểm học tập, sáng 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ Nhà báo Nguyễn Viết Hưng – Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cho biết: “Qua chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Hóa, lãnh đạo xã Phú Sơn, chúng tôi được biết ngoài trường mầm non thì vẫn còn nhiều trường hợp khó khăn của bà con đồng bào nơi đây, từ thực tế chúng tôi đã có những nhìn nhận, thấu hiểu thêm. 

CLB Nhà báo Thanh Hóa được đặt trụ sở tại Hà Nội, vì vậy chúng tôi sẽ truyền tải đến cho các mạnh thường quân khác tại Thủ đô cũng như khắp nơi trên cả nước để họ cũng có thể nắm bắt được. Sau đó nếu có những chương trình thiện nguyện, chúng tôi sẽ cố gắng với vai trò là những người làm truyền thông sẽ kết nối để có thể hỗ trợ thêm không chỉ là học sinh mà còn là bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã".

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng – Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa
Nhà báo Nguyễn Viết Hưng – Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa phảt biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa mong muốn tới đây Đảng ủy, UBND xã Phú Sơn nên có những thông tin cụ thể về các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Bởi vì chỉ có chính quyền địa phương mới nắm bắt và thấu hiểu được bà con nơi đây. Từ chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông như chúng tôi mới nắm được và truyền tải thông tin đến các mạnh thường quân một cách đầy đủ, chính xác và khách quan”.

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng cũng gửi lời cảm ơn tới UBND tỉnh Thanh Hóa; Sở Thông tin – Truyền thông đã kết nối để CLB Nhà báo Thanh Hóa và UBND huyện Quan Hóa thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa này.

Đại Dương