Bình Dương cùng tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận

16:33 15/12/2023

UBND tỉnh Bình Dương hợp tác cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị kết nối và xúc tiến đầu tư vào đất đai của tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 14/12, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh, sự kiện quan trọng đã diễn ra khi UBND tỉnh Bình Dương hợp tác cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị kết nối và xúc tiến đầu tư vào đất đai của tỉnh Ninh Thuận.

Hội nghị có sự tham gia và chủ trì của ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Sự kiện quy tụ đông đảo đại diện từ cấp lãnh đạo đến các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư, với hơn 100 đại biểu tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bức tranh cho tỉnh Ninh Thuận
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bức tranh cho lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận.

Ông Trần Quốc Nam, trong bài phát biểu của mình, đã bày tỏ rằng, Chính phủ đã đề ra chiến lược đầu tư cho một số dự án quan trọng, nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Ninh Thuận với các tỉnh khu vực Duyên hải miền Trung và vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Ông nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng và lợi ích to lớn mà điều này mang lại cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Trần Quốc Nam cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển của tỉnh Ninh Thuận, tập trung vào 5 lĩnh vực đột phá, bao gồm: Năng lượng và năng lượng tái tạo, du lịch cao cấp, công nghiệp chế biến - chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng và kinh doanh bất động sản. Đồng thời, tỉnh đang mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào những lĩnh vực này để hỗ trợ sự phát triển bền vững của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ninh Thuận xác định vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là nguồn động viên quan trọng để phát huy tiềm năng và lợi thế cảng biển, cảng cạn và trung tâm dịch vụ logistics, du lịch. Đồng thời, tỉnh đang đặt mục tiêu đủ điều kiện để thành lập Khu kinh tế ven biển quốc gia vào năm 2025. Ninh Thuận đặt ưu tiên vào việc phát triển các lĩnh vực trọng điểm và tạo ra hệ sinh thái đồng bộ, tạo động lực để thúc đẩy phát triển các dự án sản xuất, chế biến công nghiệp và các ngành trụ cột của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dành cho biết, Bình Dương đã và đang tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Qua Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận sẽ trở thành cầu nối đáng tin cậy để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Binh Dương tìm hiểu môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

P.V (t/h)