Xúc tiến và quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Bắc

21:40 21/09/2023

Hội nghị "Xúc tiến và quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại các tỉnh Tây Bắc" là cơ hội cho các địa phương thuộc ĐBSCL giới thiệu tiềm năng du lịch và nét đẹp văn hóa đặc trưng.

Ngày 21/9, tại Lào Cai, sự kiện quan trọng mang tên "Hội nghị Xúc tiến và quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại các tỉnh Tây Bắc" đã diễn ra thành công. Sự kiện này được tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, và Sở Du lịch của các tỉnh thành ĐBSCL, với mục tiêu quảng bá và xúc tiến du lịch vùng ĐBSCL đến các tỉnh Tây Bắc.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia đã phát biểu khai mạc sự kiện và đánh giá cao vị trí quan trọng của ĐBSCL trong ngành du lịch tại Việt Nam. Ông Siêu nhấn mạnh rằng, ĐBSCL là một trong bảy vùng kinh tế trọng điểm về du lịch tại Việt Nam. Vùng này có hệ sinh thái du lịch đa dạng, với những đặc trưng văn hóa độc đáo liên quan đến sông nước và là nơi hội tụ của bốn dân tộc chính là Kinh, Hoa, Chăm và Khmer. Đặc trưng về văn hóa, tín ngưỡng, và lịch sử của vùng này đã tạo nên nhiều lễ hội và kiến trúc tôn giáo độc đáo.

Xúc tiến và quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Bắc
Hội nghị Xúc tiến và quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Tây Bắc.

Ông Siêu cũng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa các tỉnh và thành phố thuộc ĐBSCL cùng với Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trong những năm qua. Cụm liên kết giữa phía Đông và phía Tây đã đạt được nhiều thành tựu, như tổ chức tham gia gian hàng chung tại các sự kiện du lịch, tổ chức hội nghị xúc tiến và quảng bá chung tại các khu vực khác nhau, và xây dựng các tour và tuyến du lịch tiêu biểu. Tất cả những nỗ lực này đã đóng góp vào sự phát triển của du lịch ĐBSCL.

Vùng ĐBSCL có lợi thế về giá trị tài nguyên đa dạng và phong phú, với tiềm năng du lịch biển đảo, du lịch sông nước, du lịch địa hình đồi núi, du lịch văn hóa - lịch sử, và du lịch tâm linh. Sự chân chất, thân thiện của người dân Nam Bộ cũng đã thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đến tham quan.

Năm 2022, du lịch ĐBSCL đã thu hút hơn 37 triệu lượt khách và đạt doanh thu trên 32 ngàn tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, vùng này đã đón gần 27 triệu lượt khách và doanh thu du lịch đã vượt qua con số 26 ngàn tỷ đồng.

Hội nghị này tạo cơ hội cho các địa phương thuộc ĐBSCL giới thiệu tiềm năng du lịch và nét đẹp văn hóa đặc trưng đến các đối tác và doanh nghiệp ở khu vực phía Bắc, nhằm mở rộng thị trường và thu hút du khách đến vùng ĐBSCL.

P.V (t/h)