Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) hiến máu tình nguyện "Trái tim nhân ái"

23:55 21/08/2022

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) sáng 22-8 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận 5, TP HCM tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Trái tim nhân ái" năm 2022.

Đây là chương trình nhân văn có ý nghĩa cao đẹp và duy trì liên tục 14 năm kể từ năm 2009 đến nay. Hưởng ứng lời kêu gọi của hai đoàn thể, đã có 562 đoàn viên từ 22 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn SAMCO đăng ký tham gia. Ngoài ra còn có 26 đoàn viên đến từ Công đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn.

562 CBCNV SAMCO tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho người lao động tại chương trình

Mỗi đoàn viên hiến bình quân 350ml máu/người. CNVC-LĐ tham gia chương trình còn được các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp  tư vấn, thăm khám sức khỏe hậu Covid-19.

Tại chương trình, Hội chữ thập đỏ quận 5 đã tặng 8 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 8 con của người lao động SAMCO có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn và Đoàn Thanh niên SAMCO cũng trao 12 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (kèm quà) cho con NLĐ vượt khó học giỏi.

An Nguyên