Phú Thọ: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân tỉnh Phú Thọ năm 2022

15:08 03/01/2022

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch số 6025/KH-UBND về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân tỉnh Phú Thọ năm 2022. Thời gian triển khai từ 30/12/2021 đến hết 12/3/2022.

Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết (Ảnh minh họa)
Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết (Ảnh minh họa).

Mục tiêu nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến huyện, xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Huy động tối đa các kênh truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến mọi người dân.

PV