Chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với Đồng Tháp

21:51 21/05/2024

Nhân chuyến công tác tại Đồng Tháp, sáng ngày 21/5, ông Yun Dae Sik - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN (K-ART) có buổi chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của Hàn Quốc với các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn ông ông Yun Dae Sik và mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp mạnh dạn trao đổi những vấn đề quan tâm
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn ông ông Yun Dae Sik và mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp mạnh dạn trao đổi những vấn đề quan tâm.

Tham dự sự kiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh luôn quan tâm đến phát triển khởi nghiệp tại địa phương và đặt mục tiêu đi đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về lĩnh vực này. Sắp tới đây, tỉnh sẽ tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần thứ II, đây là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian qua, phong trào khởi nghiệp của Đồng Tháp luôn sôi nổi, tuy nhiên vẫn chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Do đó, ông kỳ vọng, với kinh nghiệm của ông Yun Dae Sik cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp từ Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp có thêm kiến thức để phát triển với quy mô lớn hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

ẢnhÔng Yun Dae Sik chia sẻ chiến lược quảng bá, kinh doanh sản phẩm
Ông Yun Dae Sik chia sẻ chiến lược quảng bá, kinh doanh sản phẩm.

Từ những bài học thực tế tại Hàn Quốc, ông Yun Dae Sik chia sẻ đến doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp những kinh nghiệm của startup xứ sở Kim Chi, trong đó có khởi nghiệp với sản phẩm từ sen trong thực phẩm và mỹ phẩm. Những sản phẩm như: Rượu từ lá sen, bánh từ tim sen, mỹ phẩm từ sen v.v. cũng được Trung tâm trưng bày tại Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II.

Liên quan đến Lễ hội sen, ông Yun Dae Sik cho rằng, sau lễ hội, tỉnh Đồng Tháp nên quan tâm phát triển theo hướng công nghiệp cho ngành hàng sen. Đây cũng là cách làm của Hàn Quốc sau khi tổ chức các lễ hội; các doanh nghiệp cần nghiên cứu kết hợp giữa sen và các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng từ sen, bao bì và cách đóng gói là một trong những khâu quan trọng.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hoa sen và các ngành công nghiệp dựa trên hoa sen, theo ông Yun Dae Sik cần có tổ hợp công nghiệp nghiên cứu và phát triển để ươm tạo các công ty khởi nghiệp.

Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN cũng chia sẻ về quy trình khởi nghiệp từ việc hợp tác, hợp lực của một nhóm người để thành lập doanh nghiệp, sơ đồ sản xuất ra một sản phẩm, chiến lược quảng bá và kinh doanh sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội v.v..

Trao đổi, chia sẻ giữa đơn vị khởi nghiệp của Đồng Tháp với chuyên gia Hàn Quốc
Trao đổi, chia sẻ giữa đơn vị khởi nghiệp của Đồng Tháp với chuyên gia Hàn Quốc.

Qua các thông tin hữu ích, các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp cùng trao đổi, thảo luận với Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN về những vấn đề quan tâm như: Điều kiện, tiêu chuẩn để đưa sản phẩm vào thị trường Hàn Quốc; kinh nghiệm phát triển thị trường của Hàn Quốc; vai trò của bằng sáng chế, giải pháp hữu ích đối với sản phẩm khởi nghiệp...

Nguyệt Ánh (Theo Cổng TTĐT ĐT)