Thứ sáu 04/07/2025 12:55
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với Đồng Tháp

21/05/2024 21:51
Nhân chuyến công tác tại Đồng Tháp, sáng ngày 21/5, ông Yun Dae Sik - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN (K-ART) có buổi chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của Hàn Quốc với các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn ông ông Yun Dae Sik và mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp mạnh dạn trao đổi những vấn đề quan tâm
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn ông ông Yun Dae Sik và mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp mạnh dạn trao đổi những vấn đề quan tâm.

Tham dự sự kiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh luôn quan tâm đến phát triển khởi nghiệp tại địa phương và đặt mục tiêu đi đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về lĩnh vực này. Sắp tới đây, tỉnh sẽ tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần thứ II, đây là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thời gian qua, phong trào khởi nghiệp của Đồng Tháp luôn sôi nổi, tuy nhiên vẫn chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Do đó, ông kỳ vọng, với kinh nghiệm của ông Yun Dae Sik cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp từ Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp có thêm kiến thức để phát triển với quy mô lớn hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

ẢnhÔng Yun Dae Sik chia sẻ chiến lược quảng bá, kinh doanh sản phẩm
Ông Yun Dae Sik chia sẻ chiến lược quảng bá, kinh doanh sản phẩm.

Từ những bài học thực tế tại Hàn Quốc, ông Yun Dae Sik chia sẻ đến doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp những kinh nghiệm của startup xứ sở Kim Chi, trong đó có khởi nghiệp với sản phẩm từ sen trong thực phẩm và mỹ phẩm. Những sản phẩm như: Rượu từ lá sen, bánh từ tim sen, mỹ phẩm từ sen v.v. cũng được Trung tâm trưng bày tại Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II.

Liên quan đến Lễ hội sen, ông Yun Dae Sik cho rằng, sau lễ hội, tỉnh Đồng Tháp nên quan tâm phát triển theo hướng công nghiệp cho ngành hàng sen. Đây cũng là cách làm của Hàn Quốc sau khi tổ chức các lễ hội; các doanh nghiệp cần nghiên cứu kết hợp giữa sen và các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng từ sen, bao bì và cách đóng gói là một trong những khâu quan trọng.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hoa sen và các ngành công nghiệp dựa trên hoa sen, theo ông Yun Dae Sik cần có tổ hợp công nghiệp nghiên cứu và phát triển để ươm tạo các công ty khởi nghiệp.

Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN cũng chia sẻ về quy trình khởi nghiệp từ việc hợp tác, hợp lực của một nhóm người để thành lập doanh nghiệp, sơ đồ sản xuất ra một sản phẩm, chiến lược quảng bá và kinh doanh sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội v.v..

Trao đổi, chia sẻ giữa đơn vị khởi nghiệp của Đồng Tháp với chuyên gia Hàn Quốc
Trao đổi, chia sẻ giữa đơn vị khởi nghiệp của Đồng Tháp với chuyên gia Hàn Quốc.

Qua các thông tin hữu ích, các doanh nghiệp khởi nghiệp của Đồng Tháp cùng trao đổi, thảo luận với Giám đốc Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Công nghệ ASEAN về những vấn đề quan tâm như: Điều kiện, tiêu chuẩn để đưa sản phẩm vào thị trường Hàn Quốc; kinh nghiệm phát triển thị trường của Hàn Quốc; vai trò của bằng sáng chế, giải pháp hữu ích đối với sản phẩm khởi nghiệp...

Nguyệt Ánh (Theo Cổng TTĐT ĐT)

Bài liên quan
Tin bài khác
Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Việc sáp nhập đơn vị hành chính và chuyển sang mô hình chính quyền hai cấp mở ra cơ hội vàng cho quy hoạch thông minh.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Ngày 28/6/2025, sự kiện “Lễ khởi công dự án Bcons Bình An – Đông Tây” là mốc son ghi dấu cho sự phát triển và khẳng định sự gắn bó của Bcons với mảnh đất Bình Dương.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Thị trường bất động sản Tân Uyên, hiện tại là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, đang được định vị như một phần của khu vực “Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng” dựa trên cơ sở pháp lý và quy hoạch phát triển vùng.
TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

Sau khi ổn định bộ máy, TP.Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã công bố nhiều đề án quy hoạch chiến lược, định hình tương lai phát triển đô thị thông minh, sáng tạo.
Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Chính sách ủy quyền miễn thuế đất nông nghiệp cho cấp xã đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, giúp đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ nông dân và nâng cao hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

Sau khi sáp nhập ba địa phương trọng điểm là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN) của TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút đầu tư lên tới hơn 20 tỷ USD trong giai đoạn 2025 - 2030, với cam kết giải ngân 70% tổng vốn đầu tư đăng ký theo đúng tiến độ.
“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ IV (VUPA 2024) thu hút hơn 100 tác phẩm dự thi, 6 nhóm hạng mục: Đồ án quy hoạch xây dựng; khu vực đã đầu tư xây dựng; chất lượng môi trường đô thị; quy hoạch nông thôn; ấn phẩm về quy hoạch; tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phát triển đô thị.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1680/QĐ-UBND về việc điều chỉnh "Quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050". Một trong những điểm nổi bật nhất trong quyết định này là việc đưa sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch tổng thể, giữ lại sân bay Vũng Tàu hiện hữu và dành quỹ đất đảo Gò Găng để phát triển đô thị, dịch vụ.
Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang vừa ký 3 quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 thuộc Khu kinh tế Dung Quất, với tổng diện tích 7.045ha, nằm toàn bộ trên địa phận huyện Bình Sơn.