Những thực phẩm phổ biến có thể gây độc cho cơ thể
Nấm, hạt mơ, đậu phộng,… là những thực phẩm có thể gây độc cho con người.
Có nhiều loại thực phẩm rất ngon, bổ dưỡng nhưng chúng có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm phổ biến có thể gây ngộ độc cho người sử dụng:
Có nhiều thực phẩm bổ dưỡng nhưng chúng cũng có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. (Ảnh minh họa)
Nấm
Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại nấm nào cũng ăn được. Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc do ăn phải nấm lạ. Vì vậy, nếu không chắc chắn nấm đó là loại nấm gì, chúng ta hãy tránh tiêu thụ chúng.
Đậu phộng
Đậu phộng có thể gây dị ứng nghiêm trọng cho người sử dụng. Trên thực tế đã có không ít người bị dị ứng đậu phộng. Do đó, trước khi sử dụng cần nắm được các thông tin cơ bản của dị ứng đậu phộng để phòng bệnh.
Đậu thận
Hàm lượng phytohemagglutinin cao có trong đậu thận làm cho chúng trở nên độc hại. Chính vì thế, để loại bỏ chất độc cần nấu đậu kỹ. Các chuyên gia khuyến cáo nên đun sôi đậu thận trong 30 phút để phân hủy hoàn toàn chất độc.
Khoai tây
Khoai tây là một loại rau củ được nhiều người ưa thích, chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn khoai tây có vỏ màu xanh và khoai tây mọc mầm. Vì chúng có chứa chất độc, nếu tiêu thụ với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Hạt mơ
Hạt mơ được cho là có thể chống ung thư và giúp ổn định lượng cholesterol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng trong hạt mơ có chứa chất laetrile hoặc amgydalin có độc tính cao. Trong cơ thể con người, amygdalin được chuyển đổi thành hydro xyanua có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
- Vai trò quan trọng của kỹ năng mềm ra quyết định
- Startup giáo dục trực tuyến Việt lọt top 'ngôi sao đang lên' của Edtech thế giới
- Mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi xuất xưởng được 10.000 chiếc trong 1 tháng
- Tạo đà phát triển nguồn nhân lực bán dẫn Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu
- "Nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn muốn đầu tư vào ngành bán dẫn Việt Nam"
Cùng chuyên mục
5 thói quen lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng
Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng tinh dầu quá thường xuyên?
Chương trình "Sữa học đường" - Vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Bài học từ COVID-19: Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã để phòng ngừa đại dịch mới
Các loại củ quả vẫn ăn hàng ngày có thể thành thuốc độc nếu lười cạo vỏ
-
Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt: AI là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp và xã hội
-
Vay ngân hàng mua bất động sản trong giai đoạn lãi suất thấp: Nên hay không?
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển