Đánh bại Nhật Bản, Hàn Quốc, ngành thịt nướng Trung Hoa trở lại đường đua
10:22 16/06
Mặc dù lẩu và thịt nướng được coi là một "cặp bài trùng" trong ngành ẩm thực nhưng tình hình mỗi ngành rất khác nhau. Tại thị trường Trung Quốc, ngành hàng lẩu từ lâu đã chiếm lĩnh vị trí số một, mặc dù món nướng xuất hiện sớm hơn nhưng lại nằm trong tay các thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, thế cục đang thay đổi. Khi làn sóng "quốc nội hóa" tràn vào thị trường ăn uống, đường đua đồ nướng trỗi dậy. Các danh mục món nướng dần thể hiện rõ đặc trưng của Trung Hoa kéo theo là sự xuất hiện của những tên tuổi trong nước.