Samsung "đá xéo" đối thủ Apple về lỗi tính năng báo thức trên iPhone

15:43 04/05/2024

Đây không phải là lần đầu tiên mà Samsung chế nhạo Apple. Hãng công nghệ Hàn Quốc đã từng mỉa mai khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi iPhone 7 và không bán kèm bộ sạc khi phát hành iPhone 12.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Samsung từ lâu đã có truyền thống “nhằm mục tiêu” vào Apple khi họ đạt được bất kỳ chiến thắng nào trước đối thủ mạnh nhất của mình, và lần này họ đã có cơ hội khi Apple mới đây phải thừa nhận lỗi chuông đồng hồ báo thức trên những chiếc iPhone của họ. Giữa lúc sự cố phần mềm có phần hài hước vừa xảy ra với iPhone, Samsung không bỏ lỡ dịp "cà khịa" đối thủ.

“Hãy yên tâm, báo thức của chúng tôi đã được tắt đúng cách. Hôm nay người dùng Samsung đã thức dậy đúng giờ”, đoạn video được Samsung đăng trên tài khoản Instagram ngay sau khi phía Apple xác nhận lỗi báo thức trên iPhone của một số người dùng bị "ngủ quên".

Tất nhiên, Apple không được nhắc đến đích danh trong bài đăng trên, nhưng mọi người dùng đọc được đều hiểu được sự hài hước thông qua những dòng chữ được đăng trên Instagram của Samsung UK.

Trước đó, một số người dùng TikTok chia sẻ tính năng báo thức trên iPhone gặp vấn đề khiến mình bị ảnh hưởng. Một người cho biết đã 3 hoặc 4 ngày liên tiếp chuông báo thức iPhone không kêu. Người khác nói cả tuần trước “báo thức không đánh thức tôi dậy”.

Apple cho biết, đã biết về sự cố và sẽ khắc phục nhanh chóng, dù không tiết lộ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng hay thiết bị nào liên quan.

Trong một video TikTok với 10 triệu lượt xem, một người dùng TikTok cho biết, iPhone 15 của tôi có kêu nhưng với âm lượng nhỏ nhất. Người này còn khẳng định nguyên nhân là tính năng “attention aware” được kích hoạt trên điện thoại. “Apple, bạn đang muốn mọi người bị đuổi việc vì lỡ giờ à”, TikToker này hài hước nhận định.

Apple từ chối bình luận về nguyên nhân gây ra sự cố báo thức.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Samsung chế nhạo Apple. Năm 2017, Samsung đăng đoạn video dài đúng 60 giây kể về câu chuyện một anh chàng iFan (chỉ những người yêu Apple) mua iPhone từ năm 2007. Trải qua các đời iPhone về sau, anh luôn cảm thấy mình tụt hậu hơn so với những người dùng điện thoại Samsung Galaxy vì những lý do ngớ ngẩn. Kết thúc đoạn video quảng cáo, nhân vật chính đã chuyển sang Galaxy Note 8, và nhìn những người đang xếp hàng chờ mua iPhone X với ánh mắt thương hại.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đã từng mỉa mai khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi iPhone 7 và không bán kèm bộ sạc khi phát hành iPhone 12.

Phương Anh (T/h)