Thứ ba 18/08/2026 03:02
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Samsung "đá xéo" đối thủ Apple về lỗi tính năng báo thức trên iPhone

04/05/2024 15:43
Đây không phải là lần đầu tiên mà Samsung chế nhạo Apple. Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đã từng mỉa mai khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi iPhone 7 và không bán kèm bộ sạc khi phát hành iPhone 12.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Samsung từ lâu đã có truyền thống “nhằm mục tiêu” vào Apple khi họ đạt được bất kỳ chiến thắng nào trước đối thủ mạnh nhất của mình, và lần này họ đã có cơ hội khi Apple mới đây phải thừa nhận lỗi chuông đồng hồ báo thức trên những chiếc iPhone của họ. Giữa lúc sự cố phần mềm có phần hài hước vừa xảy ra với iPhone, Samsung không bỏ lỡ dịp "cà khịa" đối thủ.

“Hãy yên tâm, báo thức của chúng tôi đã được tắt đúng cách. Hôm nay người dùng Samsung đã thức dậy đúng giờ”, đoạn video được Samsung đăng trên tài khoản Instagram ngay sau khi phía Apple xác nhận lỗi báo thức trên iPhone của một số người dùng bị "ngủ quên".

Tất nhiên, Apple không được nhắc đến đích danh trong bài đăng trên, nhưng mọi người dùng đọc được đều hiểu được sự hài hước thông qua những dòng chữ được đăng trên Instagram của Samsung UK.

Trước đó, một số người dùng TikTok chia sẻ tính năng báo thức trên iPhone gặp vấn đề khiến mình bị ảnh hưởng. Một người cho biết đã 3 hoặc 4 ngày liên tiếp chuông báo thức iPhone không kêu. Người khác nói cả tuần trước “báo thức không đánh thức tôi dậy”.

Apple cho biết, đã biết về sự cố và sẽ khắc phục nhanh chóng, dù không tiết lộ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng hay thiết bị nào liên quan.

Trong một video TikTok với 10 triệu lượt xem, một người dùng TikTok cho biết, iPhone 15 của tôi có kêu nhưng với âm lượng nhỏ nhất. Người này còn khẳng định nguyên nhân là tính năng “attention aware” được kích hoạt trên điện thoại. “Apple, bạn đang muốn mọi người bị đuổi việc vì lỡ giờ à”, TikToker này hài hước nhận định.

Apple từ chối bình luận về nguyên nhân gây ra sự cố báo thức.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Samsung chế nhạo Apple. Năm 2017, Samsung đăng đoạn video dài đúng 60 giây kể về câu chuyện một anh chàng iFan (chỉ những người yêu Apple) mua iPhone từ năm 2007. Trải qua các đời iPhone về sau, anh luôn cảm thấy mình tụt hậu hơn so với những người dùng điện thoại Samsung Galaxy vì những lý do ngớ ngẩn. Kết thúc đoạn video quảng cáo, nhân vật chính đã chuyển sang Galaxy Note 8, và nhìn những người đang xếp hàng chờ mua iPhone X với ánh mắt thương hại.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đã từng mỉa mai khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi iPhone 7 và không bán kèm bộ sạc khi phát hành iPhone 12.

Phương Anh (T/h)

TAGS:

Tin bài khác
Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Châu Phi thành tâm điểm mới trong cuộc đua công nghệ toàn cầu

Từ cáp ngầm, trung tâm dữ liệu đến AI và điện toán đám mây, các tập đoàn công nghệ lớn đang tăng tốc hiện diện tại châu Phi, mở ra cơ hội thúc đẩy kinh tế số nhưng cũng làm dấy lên những tranh luận về dữ liệu, chủ quyền số và năng lực hạ tầng của lục địa này.
Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic đưa thủy ấn ẩn vào văn bản Claude để xác thực nội dung AI

Anthropic triển khai công nghệ thủy ấn ẩn cho văn bản do Claude tạo ra, nhằm hỗ trợ xác thực nguồn gốc nội dung AI và tăng tính minh bạch.
iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

iPhone 18 Pro có bản độ 330 triệu đồng, thiết kế xa xỉ gây chú ý

5 phiên bản iPhone 18 Pro và Pro Max được hé lộ với thiết kế xa xỉ, giá cao nhất lên tới 12.770 USD, tương đương khoảng 330 triệu đồng.
Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Malaysia âm thầm hưởng lợi từ cơn sốt AI

Không sở hữu những nhà sản xuất chip hàng đầu như Đài Loan (Trung Quốc) hay Hàn Quốc, Malaysia vẫn đang trở thành điểm đến đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn và trung tâm dữ liệu toàn cầu, nhờ làn sóng AI, xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc và vị thế trung lập trong môi trường địa chính trị nhiều biến động.
Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế để làm chủ công nghệ chiến lược

Hợp tác quốc tế được xác định là một trong những động lực để Việt Nam rút ngắn quá trình tiếp cận, làm chủ và phát triển các công nghệ chiến lược. Với Chiến lược mới được ban hành, doanh nghiệp được đặt trong nhóm đối tượng cần được hỗ trợ để nâng năng lực công nghệ, qua đó tăng khả năng tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị mới.
Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Nvidia lộ khoản đầu tư tỷ đô vào SpaceX

Việc Nvidia nắm giữ gần 123 triệu cổ phiếu SpaceX cho thấy chiến lược đan xen đầu tư, cung ứng chip và hỗ trợ tài chính của nhà sản xuất bán dẫn giá trị nhất thế giới trong cuộc đua xây dựng hạ tầng AI.
AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

AI đang tái định hình ngành thời trang toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước thay đổi ngành thời trang toàn cầu, từ khâu thiết kế, dự báo xu hướng, cá nhân hóa sản phẩm đến quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng. Nghiên cứu của tác giả thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cho thấy, AI không chỉ tạo ra những giá trị kinh tế mới mà còn đặt ra yêu cầu về trách nhiệm, đạo đức và tính bền vững đối với ngành thời trang. Đây cũng là những vấn đề Việt Nam cần quan tâm trong quá trình chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

AI Mỹ đại hạ giá trước sức ép Trung Quốc

Cuộc đua AI đang bước sang một giai đoạn mới khi các “ông lớn” Mỹ không chỉ cạnh tranh về sức mạnh mô hình, mà còn phải hạ giá để giữ chân khách hàng doanh nghiệp trước sức ép ngày càng lớn từ những đối thủ Trung Quốc.
iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra gây chú ý với thiết kế camera selfie lệch góc

iPhone Ultra màn hình gập được đồn đoán có thể sở hữu cách bố trí camera selfie khác biệt, nhằm tối ưu không gian bên trong thân máy siêu mỏng.
DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek V4 Pro ra mắt, giá API tăng tới 11 lần

DeepSeek ra mắt V4 Pro với nâng cấp về AI Agent, đồng thời tăng giá API tới 1.100% từ ngày 17/8.
Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Microsoft và thế tiến thoái lưỡng nan tại thị trường Trung Quốc

Các nguồn tin do Reuters khai thác cho biết Microsoft đang theo đuổi chiến lược thu hẹp có tính toán tại Trung Quốc, trong khi vẫn tìm cách duy trì mảng kinh doanh sinh lời từ các doanh nghiệp Trung Quốc vươn ra toàn cầu.
Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Samsung mở rộng hệ sinh thái đào tạo nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Việc Samsung đưa Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao Samsung Innovation Campus vào hoạt động tại Thái Nguyên cho thấy doanh nghiệp FDI đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng đào tạo nhân lực công nghệ tại Việt Nam. Trọng tâm không chỉ là AI, IoT, Big Data mà ngày càng hướng mạnh vào lĩnh vực bán dẫn.
Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Gemini khiến Google đứng ngồi không yên

Đồng sáng lập Google được cho là đang gia tăng sức ép nội bộ, trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng nóng lên và Gemini tiếp tục là tâm điểm chiến lược của tập đoàn.
Gemini vượt 1 tỷ người dùng, Google ghi dấu ấn lớn trên thị trường AI

Gemini vượt 1 tỷ người dùng, Google ghi dấu ấn lớn trên thị trường AI

Gemini đã vượt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Google và tiến gần quy mô người dùng của ChatGPT.
Starlink của tỷ phú Elon Musk chính thức bán Internet vệ tinh tại Việt Nam, giá từ 1,13 triệu đồng

Starlink của tỷ phú Elon Musk chính thức bán Internet vệ tinh tại Việt Nam, giá từ 1,13 triệu đồng

Starlink đã chuyển trạng thái dịch vụ tại Việt Nam sang “Có sẵn”, mở website tiếng Việt và bắt đầu nhận đơn hàng, với giá thuê bao từ 1,13 triệu đồng mỗi tháng.