Thứ sáu 31/01/2025 00:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Lối sống
Nên uống mật ong khi nào để tốt cho sức khoẻ nhất?

Nên uống mật ong khi nào để tốt cho sức khoẻ nhất?

Trong thành phần của mật ong có nhiều chất tốt cho đường tiêu hóa, gan, da, mạch máu, phổi và các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm uống mật ong sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe khác nhau.
Điểm mặt 5 thực phẩm tốt nhất và tệ nhất với người bị viêm phổi

Điểm mặt 5 thực phẩm tốt nhất và tệ nhất với người bị viêm phổi

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp rất phổ biến, có thể gây biến chứng nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, hoàn toàn có thể chữa khỏi. Dưới đây là những thực phẩm mà bệnh nhân viêm phổi nên sử dụng thường xuyên để nhanh phục hồi.
Thận trọng với 5 thực phẩm có thể dẫn tới ung thư gan

Thận trọng với 5 thực phẩm có thể dẫn tới ung thư gan

Gan là một trong những cơ quan trọng nhất của cơ thể; thói quen ăn uống hằng ngày và thực phẩm không lành mạnh có thể gây hại cho gan, dẫn tới bệnh gan và thậm chí ung thư gan theo thời gian.
Rong biển và những công dụng tuyệt vời dành cho sức khoẻ

Rong biển và những công dụng tuyệt vời dành cho sức khoẻ

Rong biển được coi là lựa chọn lý tưởng để bổ sung vitamin và khoáng chất, đồng thời tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật.
5 nhóm người nên hạn chế dùng tỏi

5 nhóm người nên hạn chế dùng tỏi

Tỏi rất tốt cho khả năng miễn dịch, đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng trong mùa đông. Từ ăn tỏi sống, rượu tỏi, tỏi ngâm giấm cho đến thêm tỏi vào món ăn. Nhưng một số trường hợp phải kiêng ăn để tránh rước thêm bệnh vào người.
8 thực phẩm giúp thải độc và tăng cường chức năng gan

8 thực phẩm giúp thải độc và tăng cường chức năng gan

Chế độ ăn với những thực phẩm nhiễm nấm mốc, rượu bia... có thể làm gia tăng các bệnh về gan. Một số thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tốt, giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin có lợi cho gan, giúp lọc độc tố, góp phần bảo vệ lá gan khỏe mạnh.
Lợi ích của việt quất đối với sức khoẻ não bộ

Lợi ích của việt quất đối với sức khoẻ não bộ

Việt quất - một loại trái cây nhỏ giàu vitamin C, kali và chất xơ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Hơn nữa, đây là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí nhớ.
6 loại thức uống giúp phòng ngừa tăng huyết áp

6 loại thức uống giúp phòng ngừa tăng huyết áp

Khi huyết áp không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng như bệnh tim và đột quỵ. Người bệnh huyết áp cao có thể kiểm soát tình trạng tăng huyết áp của mình bằng cách bổ sung một số đồ uống vào chế độ ăn hàng ngày.
Chăm sóc và điều trị gãy xương chân của Nguyễn Xuân Son: Góc nhìn từ chuyên gia

Chăm sóc và điều trị gãy xương chân của Nguyễn Xuân Son: Góc nhìn từ chuyên gia

Gãy xương chân trong thể thao là chấn thương không hiếm gặp, nhưng trường hợp của Nguyễn Xuân Son lại đặc biệt nghiêm trọng. Vậy đâu là cách điều trị tốt nhất để phục hồi nhanh chóng và an toàn?
Những thực phẩm không nên dùng chung với mật ong

Những thực phẩm không nên dùng chung với mật ong

Mật ong, một món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên tuyệt đối tránh kết hợp với một số thực phẩm, nếu không sẽ nguy hiểm cho sức khỏe.
4 món ăn cho bữa sáng giúp hạ huyết áp cao

4 món ăn cho bữa sáng giúp hạ huyết áp cao

Cao huyết áp có thể gây ra nhiều tai biến như suy tim, tai biến mạch máu não, dễ dẫn đến tàn phế hoặc thậm chí tử vong. Nếu bạn bị huyết áp cao hãy quan tâm đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt, trong đó bữa sáng là quan trọng nhất.
Giấc ngủ trưa ngắn: Ít người biết về lợi ích thực sự

Giấc ngủ trưa ngắn: Ít người biết về lợi ích thực sự

Bạn có biết giấc ngủ trưa ngắn có thể giúp cơ thể bạn tỉnh táo, cải thiện sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc? Khoa học đã chứng minh rằng việc ngủ trưa đúng cách mang lại những lợi ích không ngờ.
Tác dụng “vàng” của mật ong đối với sức khoẻ

Tác dụng “vàng” của mật ong đối với sức khoẻ

Tác dụng của mật ong với sức khỏe được chứng minh từ rất lâu. Trong thành phần của mật ong có nhiều chất tốt cho đường tiêu hóa, gan, da, mạch máu, phổi và các bộ phận khác của cơ thể. Nó đặc biệt tốt cho sức khỏe khi được sử dụng thay thế đường ăn.
5 loại rau xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

5 loại rau xanh giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống vừa tô điểm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng, bổ sung chất xơ và nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào tốt cho mạch máu, vừa hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch, nuôi dưỡng trái tim khoẻ mạnh.
6 nhóm người không nên ăn mướp đắng để tránh gây hại sức khoẻ

6 nhóm người không nên ăn mướp đắng để tránh gây hại sức khoẻ

Mướp đắng là một nguyên liệu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn. Mặc dù có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng vì loại quả này có nhiều dược tính nên không phải ai ăn cũng tốt.
Khám phá công dụng của trà ngải cứu đối với sức khoẻ hằng ngày

Khám phá công dụng của trà ngải cứu đối với sức khoẻ hằng ngày

Trà ngải cứu đã được sử dụng từ lâu nhờ mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các công dụng cụ thể và cách làm trà ngải cứu tại nhà.
Tác dụng kỳ diệu của ngâm chân ngải cứu

Tác dụng kỳ diệu của ngâm chân ngải cứu

Trong y học cổ truyền xem ngải cứu là một vị thuốc. Vì vậy, ngâm chân ngải cứu có nhiều tác dụng, có thể làm giảm mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, dễ ngủ,...
5 chế độ ăn kiêng tốt cho phụ nữ trên 50 tuổi

5 chế độ ăn kiêng tốt cho phụ nữ trên 50 tuổi

Bước qua tuổi 50, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi quan trọng. Một chế độ ăn uống phù hợp không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn bảo vệ tim mạch và não bộ. Hãy cùng khám phá 5 chế độ ăn kiêng tốt cho phụ nữ trên 50 tuổi!
Uống nước mướp đắng thường xuyên có tốt không?

Uống nước mướp đắng thường xuyên có tốt không?

Nước mướp đắng được cho là có khả năng thanh nhiệt, giải độc và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, việc uống nước mướp đắng thường xuyên có tốt không?
6 tác dụng phụ của gừng khi sử dụng quá nhiều

6 tác dụng phụ của gừng khi sử dụng quá nhiều

Gừng - một loại "thần dược" tự nhiên, được sử dụng trong thực phẩm và làm hương liệu trong đồ uống có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nhưng không phải lúc nào gừng cũng đem lại lợi ích như mong đợi.