Lào Cai phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của khu vực miền núi phía Bắc

14:55 10/07/2023

Chiều 9/7, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2023) và ra mắt Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.

Ảnh minh họa
Cácđại biểu tha dự buổi gặp măt.

Thời gian qua, Lào Cai luôn ưu tiên tập trung nguồn lực để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn “đột phá” và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GRDP của tỉnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2023, du lịch Lào Cai đón 3,8 triệu lượt khách, đứng thứ 8/63 tỉnh thành có tổng thu về du lịch cao trên 10.000 tỷ đồng. Sa Pa vào top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới do tạp chí của Mỹ bình chọn; du lịch Lào Cai luôn là địa phương dẫn đầu trong khu vực miền núi phía Bắc và khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Du lịch Lào Cai dự kiến sẽ đạt 7 triệu lượt khách vào cuối năm 2023 và 10 triệu lượt khách vào năm 2025.

Ảnh minh họa
Bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, cùng sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch, đồng thời thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Sản phẩm đặc sắc - dịch vụ chuyên nghiệp – thủ tục thuận tiện, đơn giản - giá cả cạnh tranh - môi trường vệ sinh sạch, đẹp - điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Toàn ngành du lịch và Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cần triển khai thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo theo yêu cầu của Nghị quyết 82/NQ-CP. Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, bền vững.Trọng tâm là khai thác sản phẩm chương trình du lịch kiểu mẫu “Hai quốc gia, sáu điểm đến” để thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc. Tăng cường xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch khách quốc tế với Hàn Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia khác; tiếp tục tạo thuận lợi thu hút khách du lịch quốc tế; tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào Khu du lịch quốc gia Sa Pa và các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát.

Ảnh minh họa
Ông Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Du lịch Việt Nam.

"Phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, gắn với đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc, di sản văn hóa phi vật thể của Lào Cai; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch. Cùng với đó, phát huy tính năng động, sáng tạo và vai trò động lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đẩy nhanh phục hồi và phát triển ngành du lịch. Tạo đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của toàn ngành du lịch; phấn đấu để Lào Cai trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của khu vực miền núi phía Bắc; là một trong 10 điểm đến của Việt Nam được du khách yêu thích nhất", Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Ảnh minh họa
Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.

Trong dịp này, nhằm định hướng các doanh nghiệp lữ hành và là cầu nối giữa khách du lịch với đơn vị cung cấp dịch vụ tại địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh thành lập và ra mắt Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.

T.H