Jungle Boss chính thức là startup thứ hai của mùa 5 Shark Tank Việt Nam được rót vốn

22:55 07/11/2022

Shark Hưng chính thức rót vốn cho thương vụ đầu tiên tại Thương vụ Bạc tỷ mùa 5. (Ảnh: Jungle Boss)..

Chiều ngày 7/11/2022, Shark Phạm Thanh Hưng cùng Jungle Boss chính thức ký kết hợp tác đầu tư. Theo đó, Shark Phạm Thanh Hưng sẽ đầu tư 12 tỷ tương ứng với 25% cổ phần Công ty TNHH Jungle Boss, giải ngân theo tiến độ nhu cầu vốn thực tế. Ngoài ra, Shark Phạm Thanh Hưng còn giữ vai trò làm Mentor cho Jungle Boss trong 3 năm. Đây là startup thứ hai của mùa 5 được rót vốn sau hệ thống Anh ngữ Á Châu của Shark Lê Hùng Anh.

Chia sẻ về lý do đầu tư vào Jungle Boss, Shark Phạm Thanh Hưng mong muốn mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực du lịch trải nghiệm - một lĩnh vực còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã và đang là xu thế ở nhiều quốc gia phát triển.

Shark Hưng cho rằng, Jungle Boss sở hữu một sản phẩm du lịch đặc thù, đây là loại hình độc đáo, dựa trên tài nguyên đặc biệt về địa thế khai thác và mang tính di sản như: vách đá, hang động,..., thứ không dễ để xin giấy phép khai thác du lịch.

Yếu tố để thuyết phục Shark Hưng chính là việc Jungle Boss đã được UBND tỉnh Quảng Bình thẩm định và cấp phép để làm độc quyền sau khi nhận được đề án khai thác từ đơn vị này.

Shark Phạm Thanh Hưng sẽ hỗ trợ Jung Boss trong việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp; kết nối đối tác trong nước và quốc tế, đồng thời sẽ đẩy nhanh quá trình tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược.

Dành nhiều kỳ vọng vào việc hợp tác đầu tư của Shark Phạm Thanh Hưng, ông Lê Lưu Dũng – Founder & CEO Jungle Boss tin rằng, doanh nghiệp sẽ bước sang một trang mới trong quá trình phát triển.

Những kế hoạch về sản phẩm mới hay nhân rộng mô hình kinh doanh sẽ được thúc đẩy sớm hơn, ngoài ra công tác quảng bá, marketing cũng được đẩy mạnh để Jungle Boss sẽ trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành khai thác du lịch mạo hiểm.

Đặc biệt, Jungle Boss hy vọng khi shark Phạm Thanh Hưng trở thành Mentor sẽ hoàn chỉnh mô hình quản lý doanh nghiệp và hướng tới phát triển bền vững.

Ông Lê Lưu Dũng cho biết, vốn xuất thân là một nhà bảo tồn thiên nhiên nên ông khẳng định về khai thác du lịch sinh thái luôn đi cùng với bảo vệ môi trường. Khách hàng tham gia các tour luôn được yêu cầu tuân thủ các quy định bảo vệ di sản và tài nguyên thiên nhiên, tôn trọng các phong tục tập quán của địa phương.

Tại trang web của mình Jungle Boss cho biết, họ đang khai thác 8 sản phẩm du lịch mạo hiểm với nhiều cấp độ, dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, sản phẩm du lịch khám phá hố sụt Kong Collapse với trải nghiệm đu dây 100m thẳng đứng ở trong lòng hang động là tour du lịch chiếm số lượng khách và nguồn doanh thu lớn nhất của Jungle Boss tại thời điểm hiện tại, với giá bán tour 5 ngày 4 đêm là 35 triệu đồng/người. Sản phẩm này đã được Ủy ban tỉnh thẩm định và cấp phép để làm độc quyền sau khi nhận được đề án khai thác từ Jungle Boss.

Pháp nhân của Jungle Boss là Công ty TNHH Jungle Boss. Startup này được thành lập từ tháng 11/2015, đến nay đã có hơn 6 năm hoạt động. Với số vốn điều lệ ban đầu đăng ký là 1,9 tỷ đồng.

Hiện Jungle Boss đã hợp tác với các chuyên gia hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ, các chuyên gia về cứu hộ cứu nạn của Công ty Cứu hộ cứu nạn Việt Nam để thực hiện các chương trình đào tạo tập huấn nâng cao cá kỹ năng an toàn hang động, cứu hộ cứu nạn cho đội ngũ hướng dẫn viên, trợ lý an toàn và nhân viên phục vụ.

Đại diện Jungle Boss khẳng định, đã hợp tác với các chuyên gia an toàn hang động trong nước và quốc tế cũng như các đơn vị có thẩm quyền của địa phương để xây dựng riêng một phương án đảm bảo an toàn và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt. Ngoài ra, tất cả các trang thiết bị an toàn của Jungle Boss đều nhập khẩu từ các nhà sản xuất đạt tiểu chuẩn châu Âu và được thông tin chi tiết trên trang chủ của công ty.

Theo ông Lưu Dũng chia sẻ, từ năm 2016 đến nay, Jungle Boss đã đón khoảng hơn 40.000 lượt khách. Kênh bán hàng chủ yếu của Jungle Boss là online, chiếm đến 90%. Trước đại dịch, số lượng khách nước ngoài chiếm 90%, khách Việt Nam chiếm 10%, tuy nhiên sau đại dịch thì con số quay ngược lại, khách Việt Nam chiếm đến 90%.

Anh Lê Lưu Dũng – Nhà sáng lập và điều hành Jungle Boss đại diện tham gia gọi vốn Shark Tank Việt Nam mùa 5
Ông Lê Lưu Dũng – Nhà sáng lập và điều hành Jungle Boss đại diện tham gia gọi vốn Shark Tank Việt Nam mùa 5.

Trong tập phát sóng vào đầu tháng 6/2022, khi được các Shark hỏi về tình hoạt động kinh doanh trước đại dịch, đại diện Jungle Boss cho biết, doanh thu năm 2018 là 17 tỷ, lợi nhuận 4 tỷ; năm 2019 là năm đạt đỉnh điểm doanh thu với con số 23 tỷ, lợi nhuận 5 tỷ. Kỳ vọng doanh số của doanh nghiệp năm nay vào khoảng hơn 20 tỷ, sang năm 60 tỷ, các năm khác lên 100 tỷ.

Về tình hình tài chính của doanh nghiệp theo CEO Dũng cho biết, doanh nghiệp hiện có nợ ngân hàng khoảng 7 tỷ, vốn chủ 25 tỷ (trong đó vốn điều lệ 12 tỷ), tương đương tổng mức tài sản vào khoảng 32 tỷ.

Jungle Boss là chính là startup mở màn Shark Tank Việt Nam mùa 5. Ngoài việc nhận được nguồn vốn đầu tư từ Shark Hưng, đây cũng là startup đầu tiên giành được Golden Ticket, trị giá 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, Jungle Boss cũng là startup đầu tiên được Shark Phạm Thanh Hưng rót vốn đầu tư trong mùa 5.