Những "cá mập" đã làm gì trong năm Covid khi Shark Tank Việt Nam phải tạm dừng?
- Gương mặt doanh nhân
- 09:17 08/02/2021
DNHN - Covid-19 khiến Shark Tank Việt Nam mùa 4 phải tạm dừng triển khai trong năm 2020 so với dự kiến. Vì vậy, độ phủ hình ảnh của các Shark cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn kịp ghi dấu ấn với các kế hoạch riêng của bản thân.
Năm 2020, Shark Liên cũng có những dự án đầu tư cho riêng mình bên cạnh Shark Tank. Tháng 7/2020, bà đã đầu tư hàng triệu USD vào các dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, môi trường, văn hóa, cộng đồng và bình đẳng giới.
Ngoài ra, bà cũng mở một vài khóa học kinh doanh và đào tạo trực tuyến miễn phí cho nhóm cộng đồng hâm mộ. Trong các khóa học, bà cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về kĩ năng lãnh đạo.
Tới cuối năm 2020, bà xuất bản một cuốn sách với tên "Liên- người được chọn". Không lâu sau đó, "cá mập" này bất ngờ công bố hình ảnh cạo trọc đầu cùng chồng cùng lời khuyên "là phụ nữ, nên thử cạo trọc ít nhất một lần trong đời".

Giống Shark Liên, Shark Việt cũng thường xuyên chia sẻ các câu chuyện trên mạng xã hội. Những chủ đề ông chia sẻ tương đối sát với các vấn đề được xã hội quan tâm, từ khởi nghiệp, khóa học làm giàu, cho tới cách vượt khó trong mùa COVID-19 cho các doanh nghiệp.
Thời điểm dịch COVID-19 làn sóng đầu tiên lắng xuống, ông Việt cùng Intracom đã hoàn tất những khâu thẩm định cuối cùng và đầu tư vào Dalat Foodie, một startup ông từng cam kết đầu tư trên sóng Shark Tank mùa 3.
Nổi bật nhất có lẽ phải kể đến Shark Dũng. Sau nhiều năm gắn bó với quỹ đầu tư CyberAgent, Shark Dũng đã khiến giới khởi nghiệp bất ngờ khi quyết định tách ra làm riêng, cùng một gương mặt nữ quen thuộc là bà Lê Hoàng Uyên Vy, thành lập Do Ventures.
Đây là quỹ đầu tư sẽ theo sát startup và rót vốn từ vòng Seed đến vòng series B, trong đó tổng số tiền đầu tư cho một công ty có thể lên đến 5 triệu USD. Ở các vòng sau, quỹ sẽ mời gọi những nhà đầu tư danh tiếng khác cùng tham gia rót vốn nhằm gia tăng nguồn lực cho startup.
Ngay sau thời điểm ra mắt khoảng 1 tháng, đầu tháng 10/2020 do Ventures đã công bố thương vụ đầu tiên khi rót vốn vào F99, nền tảng bán trái cây trực tuyến mới nổi của Việt Nam. Khoản vốn trị giá hơn 20 tỷ động, được tiết lộ sẽ giúp startup tiếp tục đầu tư phát triển nền tảng công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng lạnh và hệ thống phân phối.
Tương tự Shark Dũng, trong năm 2020, Shark Bình cũng tiếp tục rót vốn vào nhiều startup trong giới công nghệ. Cụ thể, quỹ Next100 của Shak Bình đã đầu tư vào một vài startup đáng chú ý như Bot Bán Hàng, CNV Loyalty hay CVS eKYC. Mỗi thương vụ trị giá 500.000 USD.
Cũng trong năm qua, NextPay (được thành lập sau thương vụ sáp nhập giữa ví điện tử Vimo-online và Công ty mPoS chuyên phát triển công nghệ điểm bán hàng mPoS-offline) đã lên kế hoạch huy động 60 -100 triệu USD, chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2022.
Trong năm 2020, Shark Hưng cũng quyết định đầu tư vào một nền tảng mà ông cam kết đầu tư trên sóng truyền hình là Revex. Trước đó, Revex đã nhận cam kết đầu tư 1 triệu USD từ CenGroup, với đại diện là Shark Hưng. Đây là một nền tảng mua chung bất động sản với mô hình hoạt động khá mới tại thị trường Việt Nam.
Bảo Bảo
Tin liên quan
#cá mập

Các 'cá mập' thực sự giàu đến mức nào
Chương trình thực tế về kinh doanh ra đời năm 2009 và trở thành một trong những show truyền hình ăn khách nhất thế giới cùng dàn giảm khảo với khối tài sản khổng lồ.
Đọc thêm Gương mặt doanh nhân
Cựu phó chủ tịch Qualcomm đầu quân cho Microsoft
Yang Hou, cựu phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm sẽ thay thế vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Alain Crozier tại Microsoft khu vực Trung Quốc đại lục.
Đại gia Dũng “Lò Vôi” tặng chùa tại tỉnh Bình Thuận
Cuối năm Canh Tý vừa qua, người dân Bình Thuận có dịp vui mừng khi chứng kiến Hội quán Hưng An Tự (thuộc Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam) được khánh thành.
Nữ doanh nhân biến sở thích của mình thành công việc kinh doanh triệu đô
Goodwin, người đang ngồi trên 'ngai vàng" của hai công ty triệu đô, chia sẻ: “Tôi không hề biết rằng việc học may năm 12 tuổi có thể dẫn tôi đến đây. "May vá luôn là một lối thoát cho cuộc sống của tôi."
Margaret Zhang - Tổng biên tập trẻ tuổi nhất trong lịch sử của tạp chí thời trang danh tiếng Vogue
Mới đây, thông tin Margaret Zhang - cô gái 27 tuổi được Vogue bổ nhiệm làm Tổng biên tập mới của Vogue Trung Quốc, thay thế cho Angelica Cheung, người đảm nhiệm vai trò này trong 16 năm qua đã khiến cho làng thời trang thế giới chấn động.
Jamie Kern Lima: Người đầu tiên trở thành nữ CEO trong lịch sử của đế chế mỹ phẩm L’Oreal
Trong nhiều năm, Jamie Kern Lima bị từ chối khắp nơi, thất bại và thậm chí có lúc chỉ còn vài trăm USD trong túi. Để tiến lên phía trước, cô biết rằng cô ấy phải nỗ lực hết mình.
Gặp gỡ người sáng lập Coupang - công ty được mệnh danh là "Amazon của Hàn Quốc"
Coupang đang chuẩn bị cho việc niêm yết tại Mỹ. Tạp chí Forbes cho rằng có thể định giá gã khổng lồ thương mại điện tử Hàn Quốc hơn 50 tỷ USD. Đây được đánh giá là một cột mốc quan trọng đối với nhà sáng lập của Coupang- tỷ phú 42 tuổi Bom Kim.
Lời khuyên và cách đọc sách của các tỷ phú trên thế giới
Đọc sách nhiều chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn đọc sách rất nhiều. Chính thói quen này đã tạo nên sự đặc biệt và mang đến thành công cho riêng họ.
Thành phố Cà phê - dự án đầu tay và tâm huyết của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa chính thức giới thiệu các đối tác chiến lược cùng tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê - dự án bất động sản đầu tay của tập đoàn.
CEO Baemin trở thành người Hàn Quốc đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu Giving Pledge
Nhà sáng lập ứng dụng giao đồ ăn Hàn Quốc Woowa Brothers – công ty mẹ Baemin cùng vợ mình vừa ký vào cam kết Giving Pledge Initiative cho đi một nửa tài sản của họ
Những doanh nhân tuổi Sửu nổi tiếng ở Việt Nam, ghi nhiều dấu ấn trên thương trường
Bằng tài năng, sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên, các doanh nhân tuổi Sửu đã gặt hái được những thành công lớn trong sự nghiệp ở nhiều lĩnh vực từ sản xuất thép, thủy sản, kinh doanh cà phê tới du lịch khách sạn.