Google đầu tư 27,5 triệu đô la cho startup một năm tuổi của Ấn Độ

DNHN - Khoản đầu tư mới nhất của Google vào thị trường Ấn Độ là một công ty khởi nghiệp hoạt động với mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

DotPe, một stratup có trụ sở tại Gurgaon cho biết vào hôm thứ Sáu rằng, công ty đã huy động được 27,5 triệu đô la trong vòng tài trợ series A do PayU dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư là Info Edge Ventures và Google. Công ty hiện được định giá khoảng 90 triệu đô la. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

DotPe đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư nhờ khả năng giúp doanh nghiệp giải quyết hàng tồn kho nhanh chóng và tính năng thiết lập nhật ký trực tuyến. Trong đó doanh nghiệp có thể đăng tải danh mục sản phẩm và dịch vụ lên Whatsapp, ứng dụng điện thoại thông minh phổ biến nhất ở Ấn Độ với hơn 450 triệu người sử dụng. DotPe cũng cho biết, công ty đang đẩy mạnh khả năng giúp doanh nghiệp xuất hiện rộng khắp trên thanh tìm kiếm Google. Startup do Sailaz Nag và giám đốc điều hành đồng sáng lập còn cung cấp công cụ tích điểm, chiết khấu cho khách hàng nhằm tăng mức độ tương tác.

Ông Nag cho hay: "Mối quan hệ hợp tác mới này sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp, mở rộng các con đường kinh doanh và tiến hành thương mại... Dù đại dịch có xảy ra hay không thì chúng tôi vẫn luôn có mặt giúp tái thiết lập hoạt động của các doanh nghiệp và đưa cuộc cách mạng kĩ thuật số đến với ngưỡng cửa của từng doanh nhân".  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

DotPe cho hay, nền tảng do công ty phát triển không yêu cầu doanh nghiệp cài đặt ứng dụng và đã thu hút được 5 triệu người bán trong sáu tháng qua. Anirban Mukherjee, Giám đốc điều hành PayU Ấn Độ cho biết: "Trong một thời gian rất ngắn, DotPe đã có được một cơ sở thương mại đầy hứa hẹn với trải nghiệm sản phẩm và đổi mới hoàn hảo". Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc của Google khu vực Ấn Độ đã phát biểu rằng, khoản đầu tư vào công ty của DotPe là minh chứng cho niềm tin của Google trong việc "hợp tác với hệ sinh thái khởi nghiệp của Ấn Độ nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện hơn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người". 

Google đã công bố một quỹ trị giá 10 tỷ đô la giành riêng cho Ấn Độ vào năm ngoái. Về phía startup, DotPe cho biết, sẽ triển khai nguồn vốn mới nhằm mở rộng tiếp cận với các thương gia Ấn Độ cũng như quy mô công nghệ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước.

TL

Tin liên quan