Mô hình khởi nghiệp giúp nữ doanh nhân kiếm gần 1 tỷ đồng mỗi tháng

15:12 19/04/2024

Mô hình startup bán phomai tươi của Caroline Hesse mặc dù vẫn chưa đạt được lợi nhuận nhưng đã ghi nhận doanh thu khoảng 400.000 USD (tương đương gần 10,2 tỷ đồng) vào năm 2023.

Ảnh minh họa
Caroline Hesse sở hữu 100.000 người theo dõi trên TikTok và thêm vài nghìn người theo dõi trên Instagram.

Khi còn nhỏ, Caroline Hesse thường cảm thấy không vui mỗi khi tập viết tên của mình. Cô thấy khó chịu vì việc viết tắt tên của mình có thể trở thành C. Hesse, gần giống với từ phomai (cheese) trong tiếng Anh. Caroline chia sẻ: "Tôi không thích cách các chữ cái trông giống nhau và tôi không thích nó quá giống với từ cheese. Tôi không muốn trở thành cô gái kỳ lạ với biệt danh là phomai".

Tuy nhiên 25 năm sau, Caroline lại cảm thấy vô cùng tự hào khi chia sẻ rằng, biệt danh mà cô được gán ghép từ nhỏ giờ đây đã trở thành một phần sự nghiệp của cô. Lý do là ở tuổi 32, Caroline đã thành lập cho riêng mình một doanh nghiệp nhỏ chuyên bán phomai. Cô có thể dành cả ngày trong một nhà kho tại Brooklyn để điều hành doanh nghiệp phomai C. Hesse Cheese của riêng mình.

Caroline tiết lộ rằng, cô không phải là người bán phomai theo cách truyền thống vì cô không sở hữu cửa hàng bán hàng trực tiếp. Thay vào đó, cô phát triển startup của mình theo hướng bán buôn, tập trung vào việc hợp tác với các nhà hàng, cửa hàng và các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống thông qua các đối tác vận chuyển chiến lược.

Công việc kinh doanh của Caroline dù chưa đạt được lợi nhuận như mong muốn nhưng đã tạo ra doanh thu khoảng 400.000 USD vào năm 2023 (tương đương gần 10,2 tỷ đồng). Khách hàng của cô đến từ các nhà hàng ở Thành phố New York và các cửa hàng ở Florida, Texas và cả New Mexico.

Caroline thường làm việc từ 70 đến 80 giờ mỗi tuần. Trách nhiệm của cô bao gồm việc tìm nguồn cung ứng phomai, tìm ra cơ hội kinh doanh mới cũng như tự chuẩn bị và vận chuyển các đơn hàng. Thi thoảng, Caroline sẽ tổ chức các sự kiện mở cửa hàng tại nhà kho ở Brooklyn, nơi khách hàng có thể mua lẻ phomai với giá cố định là 25 USD mỗi pound và mang về tùy ý số lượng mà họ muốn.

H.C (t/h theo CNBC make it)