Đoàn công tác Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á làm việc tại Đồng Tháp

10:07 17/06/2022

Sau thời gian chào xã giao lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vào ngày 14/5, Đoàn Hiệp hội Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và một số Sở, ngành tỉnh Đồng Tháp vào chiều ngày 16/6 để đề xuất hợp tác một số lĩnh vực.

Trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong đó có ngành hàng sen và lực lượng lao động trẻ, dồi dào, được đào tạo kỹ năng.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và KOAECA tại buổi làm việc
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và KOAECA tại buổi làm việc.

Qua tham quan, tìm hiểu các cơ sở, doanh nghiệp chế biến về sen của tỉnh Đồng Tháp, ông Lee Nam Kee – Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á rút ra những điểm mạnh và điểm yếu của ngành hàng sen. Phương án hợp tác được ông đưa ra đó là phía Đồng Tháp cung cấp nguyên liệu sen, nguồn lao động; phía Hiệp hội sẽ chịu trách nhiệm về công nghệ để tạo ra sản phẩm sen có giá trị gia tăng cao, cũng như khâu tiêu thụ, quảng bá sản phẩm.

Hiệp hội mong muốn được hợp tác với tỉnh trong đào tạo nguồn nhân lực, kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc sang tìm hiểu đầu tư tại Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn sự quan tâm, kết nối của Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á và đề nghị Sở Ngoại vụ làm đầu mối, phối hợp với các sở, ngành tỉnh cung cấp thông tin, nghiên cứu về cơ hội hợp tác sắp tới.

Nguyệt Ánh