Chứng khoán Mỹ lên hơn 32.619 điểm do số liệu việc làm tốt

DNHN - Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở nước này trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất 1 năm, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chuẩn bị bước vào một thời kỳ tăng trưởng mạnh hơn, khi dịch Covid-19 dịu đi và nhiệt độ tăng lên.

Nhà đầu tư mua mạnh những cổ phiếu được cho là sẽ hưởng lợi khi kinh tế hồi phục, đồng thời cũng gom những cổ phiếu đã rớt giá nhiều gần đây như Apple và Tesla, dựa trên kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ năm nay sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhiều thập kỷ.

Theo tin từ Reuters, trong một bài phát biểu, Tổng thống Mỹ Joe Biden dẫn số liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống. Dữ liệu này được công bố từ đầu phiên giao dịch, nhưng nhà đầu tư phớt lờ và các chỉ số đi xuống trong phần lớn thời gian của phiên. Tuy nhiên, sau khi được ông Biden đề cập, con số về người xin trợ cấp thất nghiệp đã trở thành cú huých đưa thị trường đảo chiều vào phần cuối của phiên giao dịch.

Chứng khoán Mỹ lên hơn 32.619 điểm do số liệu việc làm tốt.
Chứng khoán Mỹ lên hơn 32.619 điểm do số liệu việc làm tốt.

Theo đó, chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 0,5% ở mức 3.909,52 điểm, xóa bỏ mức giảm 0,9% trong ngày. Chỉ số trung công nghiệp Dow Jones tăng 199,42 điểm, tương đương 0,6%, lên 32.619,48 điểm, sau khi có lúc mất tới 348 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 12.977,68 điểm khi 1 số cổ phiếu công nghệ đảo ngược mức giảm. Tesla tăng 1,6%, trong khi Apple đóng cửa trong sắc xanh.

Các cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi việc nền kinh tế mở cửa trở lại như các hãng hàng không và các nhà khai thác du thuyền đã dẫn đầu đà phục hồi trong ngày. American Airlines và United đều tăng hơn 4%, trong khi Norwegian Cruise Line và Carnival đều tăng hơn 2%. Boeing tăng 3,3%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ tăng 1 điểm cơ bản lên 1,64%. Thị trường giao dịch tiêu cực ở đầu phiên khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ám chỉ một ngày nào đó sẽ bắt đầu loại bỏ các biện pháp kích thích đã thúc đẩy thị trường trong thời kỳ đại dịch...

PV (TH)

Tin liên quan