Cảnh báo mạo danh công ty chứng khoán, lừa đảo nhà đầu tư

09:30 04/10/2022

Xuất hiện đối tượng gọi điện tới các nhà đầu tư chào mời thực hiện hoạt động đầu tư để hưởng lợi nhuận. Đối tượng này sau đó gửi đến một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của công ty chứng khoán.

Mới đây, Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình (HBS/HNX) đã gửi thông cáo đến các cơ quan thông tấn báo chí về việc những đối tượng nặc danh lấy danh nghĩa HBS để lừa đảo qua điện thoại.

Cụ thể HBS cho biết: Lúc 13h33 ngày 23/09/2022, HBS nhận được cuộc gọi từ một cá nhân. Cá nhân này cho biết, đã nhận được cuộc gọi từ một đối tượng không rõ danh tính, tự xưng là người của HBS và chào mời thực hiện hoạt động đầu tư để hưởng lợi nhuận. Đối tượng này sau đó gửi đến một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS

Cảnh báo mạo danh công ty chứng khoán, lừa đảo nhà đầu tư
Cảnh báo mạo danh công ty chứng khoán, lừa đảo nhà đầu tư.

HBS lập tức xác định rõ: Công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự sự việc được mô tả, cũng không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại kêu gọi đầu tư, và không có mẫu hợp đồng hợp tác nào như nói ở trên. Đồng thời, HBS đã tiến hành rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận được từ đối tượng nặc danh và khẳng định mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải của HBS.

Bên cạnh đó, HBS phát hiện website https://www.hbsppecvip.com/home tự đặt tên là Công ty CP Chứng khoán Hoà Bình với rất nhiều thông tin liên lạc do đối tượng nặc danh sử dụng. HBS khẳng định, website này hoàn toàn không liên quan đến HBS. Toàn bộ thông tin, liên lạc được nêu tại đây hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kỳ thông tin liên lạc nào được thực hiện tại website và thông qua website này.

Đây là hành vi hết sức nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS.

P.V (t/h)

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?