Vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) khai trương Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch.

DNHN - Vườn Quốc Gia Xuân Sơn được coi là “viên ngọc” của ngành du lịch tỉnh Phú Thọ cũng là lá phổi của 3 tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ kéo rèm chính thức đưa trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch vào hoạt động
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ kéo rèm chính thức đưa Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch vào hoạt động. 

Với rất nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch, tuy nhiên việc khai thác các nguồn lực ở đây vẫn còn nhiều trăn trở. 

Trong khi đại dịch hoành hành trên toàn thế giới và trong nước làm cho ngành du lịch nói chung phải điêu đứng thì tỉnh Phú Thọ đã có nhiều động thái tích cực để tạo sức bật cho ngành Du lịch tỉnh nhà. Trong đó, việc thành lập Trung tâm hỗ trợ khách du lịch VQG Xuân Sơn là một động thái. 

Ngày 25/3, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ đã khai trương hoạt động Trung tâm thông tin và hỗ trợ khách du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn và phát động chương trình kích cầu du lịch Xuân Sơn năm 2021, tổ chức hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên 2021 với chủ đề  “Chung tay xây dựng môi trường Du lịch xanh”.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch và đơn vị thi công trong việc tạo nên một công trình hữu ích góp phần phát triển du lịch tại Xuân Sơn. Đồng thời mong muốn mỗi cán bộ của Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch được giao quản lý và khai thác Trung tâm thông tin, hỗ trợ khách du lịch tại Xuân Sơn hãy coi đây như nhà của mình để chăm sóc, giữ gìn và khai thác có hiệu quả giúp du lịch Xuân Sơn phát triển. Hỗ trợ địa phương xây dựng những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc thu hút du khách. 

Huyện Tân Sơn cần nghiên cứu tạo điều kiện thu hút những nhà đầu tư phù hợp để cùng người dân phát triển du lịch, xây dựng các điểm check in, tạo điểm nhấn cho du lịch Xuân Sơn; tìm nguồn hỗ trợ đầu tư xây dựng thêm cơ sở hạ tầng khu tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống, phát triển du lịch. Cần có những giải pháp để có nguồn nước sạch phục vụ cuộc sống người dân và du khách, các đơn vị cần phối hợp xây dựng các chương trình du lịch trải nghiệm, bảo bệ môi trường, phát triển du lịch bền vững… 

Nhân dịp này, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch phối hợp với Viettel Phú Thọ, trường ĐH Hùng Vương, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề: “Chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh”, thực hiện vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại xóm Dù, xã Xuân Sơn. 

Ngọc Sơn- Sơn Lâm

Tin liên quan