Việt Nam có món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới

14:49 15/03/2024

Với hương vị đặc trưng và độc đáo, bánh mỳ luôn được sự yêu thích của du khách quốc tế khi ghé thăm Việt Nam. Sự hấp dẫn của món ăn này đã khiến nó xuất hiện tại nhiều nhà hàng trên toàn thế giới.

Ngày 15/3, tạp chí ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã cập nhật danh sách 100 loại bánh sandwich (bánh mỳ kẹp) ngon nhất trên toàn thế giới. Đáng chú ý, món bánh mỳ của Việt Nam đã được xếp ở vị trí hàng đầu trong danh sách này.

Theo đánh giá của tạp chí, bánh mỳ Việt Nam có vị giòn, thơm, đậm đà với những gia vị đặc trưng và điểm nhấn từ thịt, rau sống, ớt và dưa chuột. Hiện nay, bánh mỳ có nhiều loại nhân phong phú như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa-tê, xúc xích. Taste Atlas cũng đã gợi ý một số cửa hàng bánh mỳ nổi tiếng ở Việt Nam như Hội An, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội để du khách tham quan và thưởng thức.

Sự kết hợp các nguyên liệu tạo nên hương vị tuyệt vời cho bánh mì Việt Nam
Sự kết hợp các nguyên liệu tạo nên hương vị tuyệt vời cho bánh mì Việt Nam.

Với hương vị đặc trưng và độc đáo, bánh mỳ luôn được sự yêu thích của du khách quốc tế khi ghé thăm Việt Nam. Sự hấp dẫn của món ăn này đã khiến nó xuất hiện tại nhiều nhà hàng trên toàn thế giới.

Ngoài bánh mỳ truyền thống, trong danh sách 100 loại sandwich nổi tiếng, Taste Atlas cũng đã đánh giá cao bánh mỳ thịt (thịt heo) xếp thứ 9 và bánh mỳ lợn quay xếp thứ 29. Tạp chí này cho biết, bánh mỳ thịt là một loại sandwich phổ biến ở Việt Nam, được làm từ nhiều loại thịt nguội như thịt lợn nướng, giò, chả kết hợp với dưa chuột, nước sốt, cà rốt, củ cải ngâm và pa-tê gan. Trong khi đó, bánh mỳ lợn quay được xem là biến thể của bánh mỳ truyền thống, được làm từ thịt ba chỉ nướng với lớp muối và gia vị, sau đó cắt lát và kẹp vào bánh mỳ mới nướng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Bánh mỳ thịt thường được ăn vào bữa sáng và trưa, tuy nhiên Taste Atlas cũng nhấn mạnh rằng, du khách có thể thưởng thức món này vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày bằng cách mua từ các xe bánh mỳ trên đường phố.

Trước đó, ngày 24/03/2011, từ “bánh mì” đã được thêm vào từ điển Oxford, nằm trong top những loại sandwich tuyệt vời nhất thế giới. Không chỉ có thế, tạp chí National Geographic còn từng ca ngợi bánh mỳ Việt Nam là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất…

Đặc biệt, vào năm 2018, bánh mỳ Hội An được CNN công nhận là “Vua của các món sandwich trên thế giới” và tới ngày 24/3/2020 bánh mỳ Việt tiếp tục được vinh danh khi nằm trên giao diện trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia.

PV (t/h)