CNN cũng đã liệt kê Bánh mì là một trong 24 loại bánh mì ngon nhất thế giới trong danh sách được công bố vào ngày 20 tháng 4. Theo công bố, du khách có thể dễ dàng tìm thấy Bánh mì trên các xe bán đồ ăn ở hầu hết mọi ngóc ngách của Thành phố Hồ Chí Minh và khắp Việt Nam. Bánh mì không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân địa phương mà còn được nhiều du khách nước ngoài biết đến và yêu thích.
Nhân bánh mì thường được làm bằng thịt lợn, chả lụa, cà rốt ngâm, ngò và các loại nước sốt khác nhau. Tùy từng vùng mà du khách có thể thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau. CNN nhận xét: “Bánh mì Việt Nam giòn, tươi và cực kỳ ngon.”
Tuy nguồn gốc món bánh mì là từ nước Pháp nhưng món ăn này thực sự trở nên nổi bật như hiện nay là nhờ vào khẩu vị và cách chế biến của người Việt. Từ những nguyên liệu mộc mạc, gần gũi nhưng khi kết hợp lại cho ra đời một món ăn tinh tế và đặc sắc.
Cũng như nhiều món ăn khác, những nguyên liệu làm nên món bánh mì thực sự rất đa dạng và luôn có sự thay đổi theo từng vùng miền khác nhau.
Một ổ bánh mì theo phiên bản gốc sẽ bao gồm phần vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân đầy ụ, tươi mới với thịt heo, dưa chua, ngò, ớt và patê. Món bánh bình dân ngày nay được bán trên khắp các con đường ở thành phố lớn đến thôn quê khiến không ít thực khách nước ngoài thích thú.
Đối với Phở, Taste Atlas công nhận đây là một trong những món ăn ngon và phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây cũng là món ăn đường phố phản ánh lối sống của người Việt Nam và được yêu thích ở phương Tây bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, giản dị mà sang trọng. Tuy được xếp vào loại súp nhưng phở được phục vụ như một món ăn chính.
Theo truyền thống, phở được làm bằng nước dùng gà hoặc bò, và xương được ninh trong ít nhất ba giờ cho đến khi đạt được hương vị hoàn hảo. Thêm các loại thảo mộc và gia vị làm tăng hương vị, sợi mì dai, những lát thịt bò tươi và rau thơm đã nâng món ăn lên một tầm cao mới.
Một tô phở nóng hổi với phần nước dùng beo béo, phảng phất mùi của những hương liệu khô đặc trưng như hồi, quế, được trang trí bằng những lát hành, hạt tiêu, thực khách có thể tự nêm thêm các loại tương, chanh và ớt cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở, phối hợp những loại gia vị của phở đã tạo nên hương vị món ăn chinh phục được những thực khách khó tính nhất, kể cả những nhà phê bình ẩm thực, các đầu bếp danh tiếng trên thế giới.
Ngoài những món ăn Việt Nam kể trên, Taste Atlas còn nhắc đến nhiều món ăn nổi tiếng châu Á như Sushi, Ramen (Nhật Bản), Jiaozi và Baozi (Trung Quốc), Roti (Ấn Độ), Rendang và Sambal (Indonesia), Cà ri Thái (Thái Lan), Kalbi và Samgyeopsal (Hàn Quốc), v.v.
Bình Giang