Bình Dương: Khánh thành Trung tâm Văn hóa Công nhân lao động thị xã Bến Cát

16:16 30/08/2022

Ngày 30-8, Lễ Khánh thành Trung tâm Văn hóa Công nhân lao động thị xã Bến Cát (phường Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương) do LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND thị xã Bến Cát tổ chức.

Đến dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; bà Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và thị xã Bến Cát, đông đảo cán bộ công đoàn, công nhân lao động.

Công trình Trung tâm Văn hóa công nhân lao động thị xã Bến Cát được khởi công trong quý 1/2020 với tổng diện tích đất sử dụng là 10.644 m². Trong đó tổng diện tích đất xây dựng là 3.982,1 m², tầng cao xây dựng là 03 tầng. Tổng mức đầu tư hơn 69,9 tỷ đồng, với 70% từ nguồn ngân sách của tỉnh, 30% ngân sách công đoàn. Quy mô xây dựng bao gồm khối trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện; nhà thi đấu đa năng cùng các hạng mục phụ trợ khác.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tham dự
Ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tham dự lễ khánh thành.

Công trình khi xây dựng với mục đích trở thành nơi sinh hoạt cho công nhân lao động, nhân dân địa phương đến giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, huấn luyện đào tạo, vui chơi giải trí... Đặc biệt, đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, huấn luyện đào tạo, các chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn tại thị xã Bến Cát.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa chúc mừng. (Ảnh: H.T)

Trung tâm Văn hóa công nhân lao động thị xã Bến Cát còn là thiết chế văn hóa công đoàn dành cho công nhân lao động thứ 2 tại tỉnh Bình Dương. Trước đó, được sự chấp thuận của Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy, Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương (Khu dân cư Việt – Sing, phường An Phú, thành phố Thuận An) đã được thành lập. Công trình với tổng diện tích 2,3ha, gồm các hạng mục như Trung tâm tổ chức hội nghị - sự kiện; Quảng trường và các hạng mục phụ trợ, hạng mục hạ tầng kỹ thuật, Nhà thi đấu đa năng… đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2017, nhằm phục vụ và đáp ứng phần nào nhu cầu của người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chúc mừng Công đoàn Bình Dương
Bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chúc mừng Công đoàn tỉnh Bình Dương. (Ảnh: H.T)

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương nhấn mạnh, công trình Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương tại khu dân cư Vietsing và công trình Trung tâm Văn hóa Lao động thị xã Bến Cát đã được tỉnh Bình Dương hỗ trợ quỹ đất, hỗ trợ phần lớn nguồn vốn để đầu tư xây dựng. Sự quan tâm đặc biệt này của Bình Dương không phải địa phương nào cũng có thể làm được.

Bà Thái Thu Xương cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có thêm các công trình trọng điểm như trên để phục vụ công nhân trong thời gian tới. Đây cũng là cơ sở để chăm lo tốt hơn đối với đời sống vật chất, và văn hóa tinh thần, giúp cho công nhân lao động yên tâm sản xuất, gắn bó, cùng với sự phát triển của tỉnh Bình Dương.

Hoàng Thu