Tọa đàm trao đổi kiến thức về pháp luật hợp đồng và phòng chống rủi ro

20:48 29/06/2024

Ngày 29/6, tại Hải Phòng diễn ra "Hội nghị tọa đàm trao đổi kinh nghiệm liên quan đến pháp luật hợp đồng và phòng chống rủi ro" do Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hải Phòng tổ chức.

Tọa đàm trao đổi kiến thức về pháp luật hợp đồng và phòng, chống rủi ro
Tọa đàm trao đổi kiến thức về pháp luật hợp đồng và phòng, chống rủi ro.

Tham dự hội nghị có ban lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hải Phòng, các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng từ Khu Công nghiệp Nomura, DN đóng tàu cảng biển,dịch vụ bến bãi; các doanh nghiệp nhập thiết bị y tế, dược liệu; công ty nhập Thiết bị PCCC;  công ty xây dựng sản xuất các sản phẩm sơn; doanh nghiệp sản xuất trang sức Ngọc trai; các nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực Bất động sản…

Tại hội nghị, các doanh nghiệp được các chuyên gia thông tin, giải đáp thắc mắc về những vấn đề pháp luật trong hợp đồng, những lỗi thường gặp và phòng, chống rủi ro. Kết nối để xử lý những sai phạm trong những vụ án mang tính hình sự và tranh chấp..v.v.

Luật sư Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Công ty SHL đã trình bày về các lỗi thường gặp trong Hợp đồng kinh tế, nêu ra những lỗi bị sai phạm, thiếu sót trong bản hợp đồng,.. gây tổn thất cho doanh nghiệp ,có hậu quả nghiêm trọng dẫn tới thất thoát về kinh tế của công ty. Ông Sơn cũng nêu ra phương pháp tránh rủi ro và khắc phục hậu quả khi phát hiện ra lỗi của Hợp đồng sai phạm.

Các doanh nghiệp tham dự cũng đã trao đổi kinh nghiệm thực tế của đơn vị mình, đồng thời, kết nối kinh doanh, trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm dịch vụ.

Chương trình tọa đàm, tập huấn bổ sung, cập nhật kiến thức mới và tư vấn pháp lý là hoạt động thiết thực, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải liên quan đến luật pháp.

Đức Phương