Quảng Ninh ứng dụng chuyển đổi số quảng bá du lịch

22:53 28/06/2024

Chiều 28/6, Sở Du lịch và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hạ Long tổ chức Lễ ra mắt các ứng dụng chuyển đổi số quảng bá du lịch Quảng Ninh trên trang web “amazinghalongvn” và kênh “Foodtour Quảng Ninh”.

Bà Nguyễn Huyền Anh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu
Bà Nguyễn Huyền Anh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Huyền Anh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: Định hướng của Bộ Chính trị là phát triển du lịch Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch kết nối vùng miền (Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị) và trong Quy hoạch số 80 của tỉnh Quảng Ninh xác định Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch đẹp và ngành du lịch quảng Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông  Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hạ Long phát biểu
Ông Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hạ Long phát biểu.

Để đạt được mục tiêu này tôi mong muốn các doanh nghiệp cùng chung sức đồng lòng để xây dựng du lịch Quảng Ninh, thương hiệu Quảng Ninh uy tín lên tầm cao mới. Cùng nhau xây dựng sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng để cung ứng ra thị trường. Sở Du lịch sẽ tăng cường kết nối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch với các đơn vị cung cấp công nghệ, phần mềm, ứng dụng chuyển đổi số để phát triển các sản phẩm phù hợp theo nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch bền vững.

Các đại biểu bấm nút ra mắt website amazinghalong.vn
Các đại biểu bấm nút ra mắt website amazinghalong.vn.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hạ Long cho biết: Đây là kênh chính thống của tỉnh đã được kiểm chứng và kiểm duyệt, những nhà hàng khách sạn mà đăng ký trên web điều được kiểm duyệt rõ ràng có xác nhận của Sở Du lịch là cơ quan đầu mối trước, thậm chí là cả đội Bảo vệ người tiêu dùng.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) đã ký kết phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hạ Long.
Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) đã ký kết phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hạ Long..

Chúng tôi lấy ý kiến tập thể để xây dựng cho sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh. Tôi hy vọng nếu chúng ta làm một cách quy củ, bài bản và chân thực thì tức khắc trang sẽ được nhiều người tiêu dùng bình chọn. Việc xây dựng, ra mắt và vận hành Website amazinghalong.vn là hoạt động thiết thực phục vụ công tác quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung một cách đa dạng, thu hút khách du lịch tiềm năng trong và ngoài nước, đảm bảo môi trường kinh doanh minh bạch…

Đại diện DN đóng góp ý kiến xây dựng kênh foodtour Quảng Ninh uy tín chất lượng.

Ông Nguyễn Hải Long – Giám đốc Công ty Truyền thông & Sự kiện Truyền Đăng chia sẻ về những tính năng cũng như công nghệ ứng dụng vào trang web: “Amazing Hạ Long là một trang web chuyên cung cấp thông tin về điểm đến, dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh. Website được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và tích hợp các tính năng đặc biệt như bản đồ Foodtour, công nghệ thực tế ảo VR360 toàn cảnh thành phố Hạ Long, giúp cho du khách dễ dàng tìm được những địa điểm ăn, chơi, trải nghiệm, lưu trú theo đúng nhu cầu và đảm bảo uy tín chất lượng, không phải lo lắng tình trạng lừa đảo tràn lan trên các kênh không chính thống như hiện tại.

Đặc biệt, website còn tích hợp số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) để lắng nghe, tiếp nhận, xử lý kịp thời phản ánh của du khách.

Ảnh minh họa

Website amazinghalong.vn liên kết với kênh tiktok Food Tour Quảng Ninh. Đây là kênh tiktok giúp quảng bá, giới thiệu, cung cấp thông tin chi tiết các nhà hàng, quán ăn, điểm đến hấp dẫn. Kênh tiktok đã thu hút trên 38.000 lượt người theo dõi.

Tại buổi lễ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) đã ký kết chương trình phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hạ Long, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Chi hội Khách sạn (Hiệp hội Du lịch tỉnh) trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch.

Nam Trí Đức