Thanh Hóa: Doanh nghiệp, doanh nhân dâng hương báo công Bác nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

12:33 12/10/2021

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, 76 năm ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho giới Công thương (13/10/1945 - 13/10/2021), sáng 12/10, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi dâng hương báo công Bác. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các doanh nhân trong Ban chấp hành Hiệp hội cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được vinh danh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kính cẩn đặt vòng hoa và thành kính dâng nén tâm hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã bày tỏ tri ân sâu sắc tới vị cha già dân tộc, Người đã khởi xướng, kêu gọi các doanh nhân đoàn kết, nỗ lực để xây dựng và kiến thiết đất nước. Lá thư của Người 76 năm về trước với mong muốn:  “Giới công thương phải cố gắng, nỗ lực để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng, thịnh vượng” luôn được những người làm doanh nghiệp ghi nhớ.

Tiếp thu tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa luôn ý thức vai trò to lớn của mình, tiên phong trong mặt trận kinh tế, đoàn kết góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai cùng bạn bè Quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nhân  ngày Doanh nhân Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

Năm 2021, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, song với tinh thần đoàn kết, năng động, bản lĩnh vượt lên, đổi mới sáng tạo. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh. cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa đã vững vàng vượt qua khó khăn thử thách, đóng góp quan trọng vào duy trì tốc độ tăng trưởng cao của tỉnh, nộp ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 gần 16.800 tỷ đồng, chiếm khoảng 70% tổng thu ngân sách nhà nước; giải quyết việc làm cho trên 350 nghìn lao động; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Trong bài phát biểu, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nhấn mạnh: “Trước Anh linh của Bác Hồ kính yêu, những doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 20 ngàn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sẽ tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tự lực, tự cường “Lấy tâm làm trọng, lấy tầm làm chiến lược, lấy sự đoàn kết để cùng nhau phát triển”. Đây là “kim chỉ nam” cho sự thành công của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thanh Hóa. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ cùng nhau chung sức, đồng lòng, góp phần cùng Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, thực hiện tốt mục tiêu kép của chính phủ, vừa kinh doanh, vừa phòng chống dịch và Nghị quyết 58 của Bộ chính trị. Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, và sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu, như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn”.

Ông  Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi Lễ dâng hương báo công Bác và gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân đã đồng sức, đồng lòng cùng Chính quyền và Nhân dân Thanh Hóa vượt qua nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ông Thi khẳng định: "Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đặt doanh nghiệp, doanh nhân vào vị trí quan trọng của tỉnh. Trong thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, Chính quyền, Nhân dân Thanh Hóa đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết tự chủ, tự lực tự cường để vượt qua thời kì Covid-19 của những người làm doanh nghiệp. Tỉnh Thanh Hóa khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh".

Minh Hiền