Sản xuất Chè ở Ấn Độ trì trệ

14:49 19/11/2021

Sản xuất Chè ở Ấn Độ trì trệ.

Chè Chai của Ấn Độ
Chè Chai của Ấn Độ. (Ảnh: Food So Good Mall)

Cụ thể, ngành sản xuất này ở Ấn Độ đang phải đối mặt với vấn đề chi phí ngày càng gia tăng và tình hình buôn bán trì trệ khiến lợi nhuận bị thu hẹp, khiến nhiều nhà sản xuất bị ảnh hưởng.

Sản lượng chè ở Ấn Độ đã tăng từ 945 triệu kg trong năm 2005 lên 1255 triệu kg năm 2020. Điều này cho thấy sản lượng tăng 33% trong 15 năm đã vượt xa mức tiêu thụ chè trong nước, dẫn đến giá bán chè của các đồn điền bị đình trệ.

Trong vòng 10 năm qua, tổng sản lượng chè ở Ấn Độ giữ ở mức 22% tổng lượng chè thế giới và xuất khẩu chiếm 12% thị trường toàn cầu. Trong khi đó, thị phần sản xuất chè của Trung Quốc tăng từ 34% lên 45%, thị phần xuất khẩu tăng từ 16% lên 19%; Kenya cũng tăng tỷ trọng xuất khẩu từ 24% lên 26% trong giai đoạn này.

Phương Linh