Rộn ràng mua sắm thức quà nông sản đặc sản vùng miền tại GiGaMall

16:55 29/04/2023

Hơn 1000 loại nông sản, đặc sản chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước hội tụ tại lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”, phục vụ người dân TP.HCM trong những ngày nghỉ trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Các sản phẩm nông sản, đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một “môi trường xanh” đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho người tiêu dùng nói riêng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung...

Lễ hội được khai mạc ngày 28/4 và diễn ra đến hết ngày 2/5 tại sảnh sự kiện Phạm Văn Đồng - Trung Tâm Thương Mại Gigamall (TP.Thủ Đức). Đây là nơi hội tụ của hơn 1000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước như: Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Quảng Nam, Ninh Thuận, TP.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Long An, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cà Mau,… 

Các nông sản, đặc sản được giới thiệu và bày bán tại các gian hàng đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao,… 

Ảnh minh họa
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao  phát biểu tại họp báo giới thiệu lễ hội.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong thời gian qua, Hội đã nỗ lực hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ tiêu thụ nông sản, đặc sản chất lượng với các “Phiên chợ xanh tử tế” vào mỗi cuối tuần tại TP.HCM. Với lễ hội lần này, ban tổ chức tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng với ấn tượng tốt, thiện cảm ở một địa điểm mới. “Chúng ta đang ở khúc cua rất khó khăn của nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Hội mong muốn góp sức cho các nông hộ, doanh nghiệp và địa phương vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này”, bà Hạnh chia sẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước.

Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Gigamall cũng chia sẻ, Gigamall có tiêu chí hướng tới là hỗ trợ doanh nghiệp mới, doanh nghiệp khởi nghiệp và đưa những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Sau lễ hội, nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền sẽ còn có cơ hội vào trung tâm thương mại Gigamall.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và kết nối với các doanh nghiệp khởi nghiệp để hỗ trợ đưa sản phẩm tham gia tại khu vực Giga Market tại Tầng B1 - Trung tâm Thương mại Gigamall đến gần hơn với người tiêu dùng thành phố. Hiện chúng tôi cũng đã và đang làm việc với gần 50 doanh nghiệp Việt có các sản phẩm đặc sản địa phương, truyền thống vùng miền, sản phẩm OCOP...", ông Huy thông tin.

Ảnh minh họa
Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Gigamall.

Tham gia lễ hội, ngoài việc được mua các sản phẩm đặc sản vùng miền với giá rẻ hơn thị trường từ 10% - 30% so với giá thị trường. Nhiều sản phẩm đặc sản có giá rẻ bất ngờ đã “cháy hàng” ngay từ ngày khai mạc, như: mận Cherry của Hà Giang và đào Sa Pa chỉ có giá 35.000 đồng/kg. Các sản phẩm thịt ba chỉ gác bếp, khô trâu gác bếp – đặc sản của Hà Giang và các sản phẩm mật ong thiên nhiên của đồng bào miền núi phía bắc, mật hoa dừa Trà Vinh, chả mực Hạ Long, rau củ Đà Lạt, nho Ninh Thuận,… cũng thu hút khách mua sắm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa
Những sản phẩm đạt OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGAP, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Các sản phẩm nông sản - đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một “môi trường xanh”  đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng – người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung.

Nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thủy hải sản các địa phương, các vùng miền trên khắp cả nước. Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Ngoài trải nghiệm thưởng thức và mua sắm cho người dân, lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” còn tạo không gian văn hóa và nghệ thuật cho người dân TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Người dân đến lễ hội sẽ được trải nghiệm biểu diễn ẩm thực vùng miền, trải nghiệm làng nghề truyền thống, hướng dẫn làm sản phẩm sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên, nghệ thuật đờn ca tài tử,... 

Mị Dung