Cơ hội cho DNNVV Việt Nam đẩy mạnh đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang châu Âu

17:21 06/04/2023

Cục Xúc tiến thương mại, Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan và sàn TMĐT Misslinh đã ký bản ghi nhớ hợp tác thương mại trên nền tảng môi trường số. Đây là cơ hội cho DNNVV Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là nông sản sang thị trường EU.

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan.

Ngày 4/4 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) với tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan và sàn thương mại điện tử Misslinh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Thông qua sự hợp tác này, tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan sẽ tư vấn những kinh nghiệm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam để hàng hóa xuất khẩu đạt tiêu chuẩn. Thêm vào đó là tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng, đặc biệt là hàng nông sản sang thị trường các nước châu Âu (EU) qua sàn giao dịch thương mại điện tử.

Một số lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới như an ninh lương thực, y tế môi trường, công nghiệp và thương mại.

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin và

chuyển đổi số trong XTTM và Sàn giao dịch điện tử MissLinh
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong XTTM và Sàn giao dịch điện tử MissLinh.

Tại lễ ký kết, ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, là cơ quan đầu mối của Việt Nam trong thực hiện điều phối hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương của Việt Nam, trong thời gian qua, Cục Xúc tiến thương mại đã tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng. Đồng thời, tích cực triển khai hợp tác với các cơ quan quản lý, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài nhằm tranh thủ sự hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác nước ngoài trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, hiệp hội, địa phương trong nước.

Việc Cục Xúc tiến thương mại ký kết thoả thuận hợp tác với Tổ chức chuyên gia cao cấp Hà Lan và Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, Cục Xúc tiến thương mại ký với sàn thương mại điện tử MISSLINH - một trong những sàn thương mại B2B tại Hà Lan sẽ là dấu mốc quan trọng thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và triển khai hiệu quả hỗ trợ DNNVV Việt Nam xuất khẩu hàng hoá, đặc biệt là nông sản sang EU trong thời gian tới.

Về phía doanh nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với đơn vị liên quan thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng tốc độ và thời gian xử lý đơn hàng, tăng phạm vi và số lượng tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng.

T.H