Phú Quốc phấn đấu 100% người dân được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

15:55 06/07/2021

Đến thời điểm này thành phố Phú Quốc đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, lập danh sách người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19. Mục tiêu của thành phố biển đảo là không bỏ sót một ai, sẵn sàng cho việc mở cửa đón du khách có "Hộ chiếu vắc xin".

Những ngày qua, ngoài việc thống kê trên danh sách đã đăng ký, Ban nhân dân các ấp, khu phố còn tích cực xuống địa bàn rà soát lại, đối chiếu, bổ sung danh sách đối với những trường hợp chưa đăng ký. Đồng thời, niêm yết danh sách tại các trụ sở khu phố, ấp để người dân tiện việc kiểm tra và cập nhật thông tin. Cùng với việc hoàn thành thống kê người dân trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi đang sinh sống và làm việc trên địa bàn, Phú Quốc cũng đang khẩn trương thống kê thêm độ tuổi từ 0 đến 17 tuổi và từ 65 tuổi trở lên, để đảm bảo 100% người dân được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ngoài ra, UBND các xã, phường cũng đã đẩy nhanh tiến độ, tăng cường lực lượng hỗ trợ, rà soát các trường hợp tạm trú tại các khu nhà trọ để đưa vào danh sách tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Du khách đến với Phú Quốc thực hiện
Du khách đến với Phú Quốc thực hiện quy định 5K.

Theo kế hoạch, thành phố Phú Quốc sẽ tiêm ngừa vắc xin cho người dân trong tháng 7 này. Việc mở cửa đón khách quốc tế sử dụng "Hộ chiếu vắc xin" là cơ hội để thị trường du lịch quốc tế từng bước phục hồi sau hơn một năm tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những yêu cầu rất cao trong đảm bảo an toàn, đáp ứng quy định phòng, chống dịch bệnh. Ngoài tiêm ngừa vắc xin cho toàn bộ người dân, người lao động, các cơ sở kinh doanh tại Phú Quốc cần đăng ký và đánh giá mức độ an toàn Covid-19 theo quy định. Theo ông Trần Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, thời gian qua, Hiệp hội kêu gọi doanh nghiệp thành viên chung tay vượt qua khó khăn do dịch bệnh; tích cực đóng góp vào quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, bởi đây là việc làm cần thiết vì sớm tiêm vaccine là một trong những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, từ đó góp phần khôi phục nhanh hoạt động du lịch. Khách du lịch quốc tế muốn đến du lịch phải có hộ chiếu vaccine và kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2. Các tour khép kín có thể thử nghiệm là tour golf, tour nghỉ dưỡng,...

Trần Hà